logo.png
Về trang tin tức

“Cách mạng” ống hút bảo vệ môi trường, liệu có thực sự thân thiện như lời đồn?

17/09/2019


Ống hút là một trong những phát minh độc đáo của con người. Công dụng của ống hút tạo ra là không thể bàn cãi. Nó mang tới sự trải nghiệm tuyệt vời cho các quý khách hàng: thưởng thức được hoàn hảo vị ngon của nước uống, tiện lợi, rất vệ sinh, tránh vương vãi, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính…

Ưu nhược điểm ống hút nhựa

Hình: Ưu nhược điểm ống hút nhựa

Tuy nhiên, lợi luôn song hành cùng hại. Túi ni lông và ống hút nhựa là 2 loại rác phổ biến nhất mà con người thải ra môi trường tự nhiên. Với số lượng khổng lồ, cùng thời gian tiêu hủy lâu, ống hút nhựa thực sự là mối đe dọa nghiêm trọng với môi trường tự nhiên.

Làm thế nào để giảm nguồn rác thải từ ống hút nhựa ra môi trường?

Có 2 cách: 1 là không sử dụng ống hút nữa, cách này hoàn toàn bất khả thi. Cách thứ hai là tạo ra các sản phẩm thay thế thân thiện hơn với môi trường.

Vậy hãy thử tìm hiểu những loại ống hút thân thiện với môi trường hiện nay xem có đúng như lời quảng cáo của nhà sản xuất?

1. Ống hút gạo

Ưu nhược điểm ống hút gạo

Hình: Ưu nhược điểm ống hút gạo

Ống hút gạo là một trong những phát minh vô cùng sáng tạo. Điều đặc biệt hơn nữa, nó được chính người Việt Nam làm ra trên quê hương Sa Đéc- vựa lúa của tỉnh Đồng Tháp. Ống hút gạo có những ưu điểm như:

 • Thân thiện với môi trường: thời gian phân hủy chỉ khoảng 3 tháng sau khi sử dụng trong điều kiện tự nhiên.
 • Sử dụng một lần, không mất thời gian cọ rửa.
 • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước.
 • An toàn với người sử dụng.
 • Không làm mất đi hương vị của món uống.

Tuy nhiên, ống hút gạo vẫn có những nhược điểm khó khắc phục đó là không sử dụng được với đồ uống nóng vì nhanh chóng bị bở, vỡ, và bảo quản khó khăn.

2. Ống hút cỏ

ống hút cỏ

Hình: Ống hút cỏ

Ống hút cỏ là một sản phẩm sáng tạo của nền nông nghiệp bền vững hướng tới các sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường. Ống hút cỏ có những ưu điểm sau:

 • Thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.
 • Sản phẩm sử dụng một lần, không mất thời gian cọ rửa.
 • Không bị biến đổi do nhiệt hoặc ngâm quá lâu trong nước.

Tuy nhiên, với những điểm tích cực đó không đủ để che lấp đi nhiều nhược điểm của ống hút cỏ như:

 • Không đa dạng về mẫu mã, kích thước.
 • Làm mất đi hương vị của món uống. Điều này là tối quan trọng bởi việc đầu tiên của ống hút là… hút nước chứ không đơn thuần bảo vệ môi trường.

Ưu nhước điểm ống hút cỏ

Hình: Ưu nhược điểm ống hút cỏ 

3. Ống hút giấyỐng hút giấy

Hình: Ống hút giấy

Ống hút giấy ra đời từ rất sớm được sự ưa chuộng của khá nhiều người vì nó có nhiều tính năng vượt trội hệt như ống hút nhựa:

 • Giá thành rẻ, sử dụng một lần rồ bỏ, không mất đi thời gian cọ rửa.
 • An toàn với người sử dụng.
 • Không bị biến đổi do nhiệt độ hoặc ngâm lâu trong nước.
 • Không làm mất hương vị của món uống.

ưu nhược điểm ống hút giấy

Hình: Ống hút giấy

Tuy nhiên, ống hút giấy vẫn có thành phần… nhựa ở bên trong, vì vậy khó có thể nói là loại thân thiện với môi trường. Nó cũng gây khó khăn cho việc phân loại rác thải để xử lý!

4. Ống hút kim loại

Ưu nhược điểm ống hút kim loại

Hình: Ống hút kim loại

Ống hút kim loại là lựa chọn khá thú vị với người dùng, nó có nhiều ưu điểm như: sử dụng lâu dài, không bị biến đổi do nhiệt hoặc ngâm lâu, dễ dàng bảo quản, tuy vậy nó tồn tại một số khuyết điểm đáng lưu tâm như: không tiện lợi vì… đi đâu cũng phải mang theo, khó khăn trong việc vệ sinh, làm mất đi hương vị của thức uống.

Đặc biệt, một sự kiện hy hữu tại Anh khi một chiếc ống hút kim loại đã trở thành “thủ phạm” gây ra cái chết của bà Elena Struthers-Gardner sống ở ở Dorset, do abf này bị ngã và vô tình bị chiếc ống hút đâm vào đầu. (Nguồn: Báo Mới). Chính vì vậy, để xa tầm tay trẻ em hoặc phải thật cẩn thận nếu không muốn có nhiều vụ tai nạn khác xảy ra khi sử dụng ống hút kim loại.

5. Ống hút tre

Ống hút tre

Hình: Ống hút tre

Có thể nói ống hút tre mang hầu hết các, ưu- nhược điểm của ống hút cỏ và ống hút kim loại. Vì thế, ngoài tính năng thân thiện với môi trường do được chế biến từ nguồn nguyên liệu tự nhiên ra thì ống hút tre là sự lựa chọn bất đắc dĩ nhất.

ống hút tre

Hình: Ưu nhược điểm ống hút tre

Có điều, chúng ta cũng nên có cái nhìn tích cực về loại ống hút này, vì dù sao, trên con đường hoàn thiện các sản phẩm mang lại giá trị cho con người và tự nhiên thì ống hút tre vẫn là một sáng tạo đáng được biểu dương.

Hãy gọi hotline 0287 3038 123 đặt mua sản phẩm giá sỉ >> Ống hút gạo << 

Hãy đến showroom của Phương Bình để được các nhân viên demo cung cấp  các công thức món mới từ nguyên liệu pha chế của Phương Bình nhé.  

Xem thêm các sản phẩm n


Nguồn: Phương Bình Group

Bài viết có nhiều người đọc