logo.png
Về trang tin tức

Câu chuyện kinh doanh tử tế Ống hút gạo - kiến tạo lối sống xanh

12/09/2019

phuongbinhfnb-ong-hut-gao-fuma-vuon-hoa-sa-dec

Hình: Vườn hoa Sa Đéc
Nguồn: Sưu tầm

Câu chuyện của chúng tôi… 

Những video clip bảo vệ môi trường, đặc biệt là hình ảnh chú rùa tội nghiệp ăn nhầm ống hút nhựa đã tác động vào tâm lý của hầu khắp tất cả chúng ta, gây xúc động mạnh trên toàn thế giới.

Dòng Tiền giang trong kí ức người dân quê hương Sa Đéc thuở nào là một con sông mênh mông, êm đềm và đẹp đẽ, đã đi vào thơ ca nhạc họa và khắc sâu trong tâm trí mỗi người, nay cũng ngập rác thải. Hiện thực phũ phàng khiến chúng tôi khao khát phải làm điều gì đó, dù là nhỏ bé nhưng cũng góp phần làm đẹp hơn cho đời. Một ý tưởng lóe lên! 

Và thế là ống hút gạo Fuma ra đời... 

Sáng tạo là một quá trình gian lao vất vả. Để có chiếc ống hút gạo Fuma hoàn thiện như ngày hôm nay, đó là sự kết tinh của biết bao mồ hôi, công sức, trí tuệ của không chỉ 1 mà cả tập thể biết bao con người. 

 1. Nguyên liệu sản phẩm

Ảnh 2: Nguyên liệu thiên nhiên sản xuất ống hút gạo Fuma

Hình: Nguyên liệu thiên nhiên sản xuất ống hút gạo Fuma

Sa Đéc là một thành phố nhỏ ven sông Tiền. Nơi đây vừa là vựa lúa của Đồng Tháp, vừa là thiên đường hoa miệt vườn sông nước. Nguồn nước sông Tiền đầy ắp phù sa màu mỡ đã vun đắp nên một vùng trù phú với hoa cỏ tươi xanh, đặc biệt là loại gạo dẻo, thơm có hương vị rất đặc trưng. Đây chính là nguyên liệu tạo nên chiếc ống hút gạo Fuma.

Ống hút gạo Fuma được chế biến 100% từ nguyên liệu tự nhiên, trong đó 80% là bột gạo còn 20% khác là bột rau củ quả. Đặc biệt để tạo sự đa dạng về màu sắc cho sản phẩm, chúng tôi sử dụng hoàn toàn các chế phẩm có sẵn trong tự nhiên để phối trộn. Ví dụ màu trắng từ bột gạo, màu đỏ từ trái gấc hoặc màu tím từ lá cẩm. Hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với người dùng, đó là nguyên tắc quan trọng đầu tiên!

2. Đặc điểm nổi bật của ống hút gạo Fuma

Ảnh 3: Sản phẩm ống hút gạo Fuma hoàn thiện

Hình: Sản phẩm ống hút gạo Fuma hoàn thiện

Chất liệu hoàn toàn tự nhiên, thân thiện với môi trường, đó là đặc điểm nổi bật đầu tiên của ống hút gạo Fuma. Nhưng con đường vạn dặm bắt đầu từ bước chân nhỏ bé, trước khi nghĩ tới những mục đích cao cả hơn như “bảo vệ môi trường, giải cứu thế giới…”, ống hút vẫn phải làm đúng chức năng của ống hút đó là… hút nước.

Cầm trên tay chiếc ống hút gạo Fuma bạn sẽ thấy điều gì?

Khi so sánh với các loại ống hút khác trên thị trường, bạn sẽ thấy những điểm khác biệt tạo nên sự vượt trội của sản phẩm này.

  • Thành ống dày, vừa có độ cứng, vừa có độ đàn hồi, không sợ vỡ, va đập khi di chuyển.
  • Sản phẩm thẳng đều, không cong.
  • Phong phú về kích thước và chủng loại: có hẳn 5 kích cỡ khác nhau với đường kính 6, 8, 12 mm và chiều dài 12, 22 cm phù hợp với hầu hết các loại đồ uống hiện nay, từ cà phê, trà sữa, nước ngọt đến sinh tố!
  • Đặc biệt, so với các sản phẩm ống hút gạo khác, ống hút gạo Fuma không có vị chua khi ngâm vào nước và không làm mất đi hương vị của thức uống. Điều này nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất độc quyền: tách nước ly tâm trong quá trình sản xuất.

Ống hút gạo ở nhà máy Fuma

Hình: Thành phẩm ống hút gạo ở nhà máy Fuma

Tất nhiên, một sản phẩm đều có những nhược điểm. Do được chế biến hoàn toàn tự nhiên nên ống hút gạo Fuma có thời gian sử dụng ngắn, khoảng 2 tiếng đồng hồ trong điều kiện đồ uống lạnh. Tất nhiên, với cuộc sống vội vã ngày nay, 2 tiếng cũng là quá đủ để cho chúng ta thưởng thức trọn vị đồ uống. 

3. Giá trị của chúng tôi mang lại

Biển Đông trong mấy ngày qua, liên tục phải “đón tiếp” những “vị khách” không mấy thú vị ghé thăm đó là… bão. Bên kia bờ đại dương, nước Mỹ thậm chí phải đối mặt với con quái vật có sức mạnh khủng khiếp hơn nhiều lần- siêu bão Dorian. Hiện tượng thiên nhiên đôi khi rất cực đoan này là điều chúng ta không thể tránh khỏi. Nhưng có những mối đe dọa lớn hơn, tiềm ẩn nguy cơ hủy diệt còn khủng khiếp hơn, do chính bàn tay con người tạo ra đó là ô nhiễm môi trường.

Nó đặt ra sự thử thách sống còn: Thay đổi hoặc là chết!

ống hút gạo fuma Phương Bình

Hình: Ống hút gạo Fuma Phương Bình

Trong điều kiện hạn chế của nguồn lực, chúng tôi không dám mơ mộng thay đổi thế giới. Nhưng “hạt gạo nhỏ bé mà nuôi sống cả thế giới” (trích “Dế mèn phiêu lưu ký”), sản phẩm ống hút gạo chỉ là một phát minh nhỏ song ít nhiều có thể thay đổi hành động và tư duy của người dùng, hướng chúng ta tới một cuộc sống xanh, sạch, đẹp hơn. 

Chúng ta ngồi trong phòng máy lạnh, bật điều hòa, ấm áp bên ly trà nóng mặc kệ bên ngoài gió mưa gào thét và thầm nghĩ rằng “cuộc sống này thật tuyệt vời”. Điều đó đúng! Nhưng chưa đủ. Hạnh phúc là sự sẻ chia những giá trị. 

Và chúng tôi, tự hào mang lại những điều tốt đẹp nhất góp phần cho cuộc sống này.Hãy gọi hotline 028 3038 123 để đặt mua ngay cho quán của mình ống hút gạo Fuma giá sỉ hoặc ghé thăm showroom Phương Bình để được nhận viên demo các công thức món nước mới từ trà B-Tea và từ các nguyên liệu pha chế khác. 

Nguồn: Phương Bình Group

Bài viết có nhiều người đọc