logo.png
Về trang tin tức

Tiết lộ bảng tính excel chi tiết những chi phí ban đầu cho việc kinh doanh cafe take away

17/11/2015

Các bạn quan tâm đến việc kinh doanh cafe take away, nhưng các bạn chưa biết phải chuẩn bị những gì cho quán cà phê của bạn cũng như phải đầu tư bao nhiêu tiền cho việc kinh doanh này, ATFV với kinh nghiệm set-up, tư vấn mở quán cà phê ở khắp các tỉnh thành Việt Nam lần đầu tiên chia sẻ một bảng tính excel có những thông tin có thể nói là chi tiết nhất mà các bạn có thể dự trù cho việc kinh doanh của mình. Nhưng bảng tính này cũng chỉ là có tính tham khảo vì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Địa lý: Mỗi vùng có giá thuê mặt bằng khác nhau.

2. Cá nhân: ví dụ như nếu bạn là kiến trúc sư, hay có người thân làm kiến trúc thì giá thành thi công cũng như thiết kế sẽ hạ xuống.

Và còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng ATFV có thể khẳng định với bảng tính này bạn cũng có thể theo dõi những chi tiết bạn còn thiếu cho việc kinh doanh của mình.

Một vài giải thích nho nhỏ cho bản tính excel cho kinh doanh cafe take away này:

a. Mục 1.2 Logo: các bạn nào có Visa/Master Card có thể vào trang web www.logomyway.com, chỉ với 200USD bạn có thể có được cả một đội thiết kế từ khắp thế giới với khoảng 20 mẫu thiết kế mà bạn có thể chọn. Vài khách hàng của ATFV đã làm và rất hài lòng với dịch vụ. Với các công ty ở Việt Nam bạn cũng phải trả một số tiền như vậy.

b. Mục 2.2: Với phần mềm tính tiền: hầu hết các quán mới set-up sẽ thuê phần mềm chỉ với giá khoảng 200,000VND đến 400,000VND/1 tháng tùy vào những chức năng của phần mềm; tất nhiên bù lại bạn phải đầu tư máy tính để bàn, máy in bill, và két tiền. Nếu bạn có chi phí nhỏ hẹp bạn có thể mua máy tính tiền casio. Hay nếu không nữa thì bạn tự viết bill và tính tiền.

c. Về mục in ấn: Bạn phải in decal logo, name card cho quán, (thẻ tích điểm nếu bạn thích), menu để bàn và menu treo tường, tạp dề có logo hay áo thun có logo để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Và một lần nữa bảng tính này chỉ mang tính chất tham khảo nhé.

Đây là đường link >>>>> Chi phí ban đầu cho kinh doanh cafe take away

Hi vọng bài này giúp ích cho việc kinh doanh cafe take away của bạn.