logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Matcha ice blended vị cam tươi

17/11/2015

Ly Matcha Ice blended vị cam tươi mát lạnh với mùi thơm thoang thoảng của trà xanh và cam, vị chua dịu của cam kết hợp cũng vị ngọt và béo của sữa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nóng bức của Sài Gòn, giúp tinh thần bạn luôn sảng khoái, tỉnh táo sau nhiều giờ học tập và làm việc căng thẳng. 

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Cam tươi

- Sữa đặc có đường (Bạn có thể dùng sữa đặc Ngôi sao Phương Nam để tiết kiệm chi phí)

 

- Sữa tươi không đường

- Bột vani Costellini”s

- Bột trà xanh

- Đá bi

- Bình xịt kem tươi Isi

 

- Máy xay chuyên dụng cho pha chế

Lưu ý:

- Cam được sử dụng ở đây phải là cam tươi, không dùng nước cam đóng hộp pha sẵn sẽ không đảm bảo được mùi vị của thành phẩm.

- Bột trà xanh phải là bột trà xanh nguyên chất của Nhật thì độ tan trong dung dịch sẽ tốt hơn, mùi vị cũng thơm ngon hơn.

Lượng nguyên liệu cần dùng để làm 1 ly Matcha Ice Blended vị cam tươi:

- Nước cam tươi: 60 ml

- Sữa đặc có đường: 60 ml

- Sữa tươi tiệt trùng không đường: 15 ml

- Bột vani Costellini”s: 1 tbs ( 10gr)

- Bột trà xanh: 3gr ( 3 thìa 1/2 teaspoon)

- Đá bi: 1 ly

Cách làm Matcha Ice Blended vị cam tươi: 

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước cam tươi, sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, sữa béo, bột trà xanh, đá bi vào máy xay chuyên dùng trong pha chế, xay nhuyễn.

Lưu ý:

Việc canh thời gian xay rất quan trọng, nếu bạn xay trong thời gian quá ngắn sẽ dẫn đến việc đá chưa nhuyễn, thức uống sẽ chưa đạt yêu cầu. Nếu xay quá lâu đá sẽ nhanh tan, thức uống lại quá lỏng. Vì vậy thời gian xay lí tưởng nhất trong khoảng 12-15 giây.
Để tiết kiệm thời gian  và công sức mà vẫn có một li trà xanh đá xay hoàn hảo, bạn có thể sử dụng
Máy xay Blendtec với chế độ tự ngắt sau 20 giây. Bạn không cần phải đứng bên cạnh canh máy thường xuyên, cũng không phải lo sợ mình xay chưa đạt hoặc xay quá tay. Chỉ cần 1 nút bấm, một ly Matcha Ice Blended đúng chuẩn sẽ sẵn sàng chờ bạn.

Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào ly, dùng bình xịt kem tươi Isi xịt kem lên trên là có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể rắc bột trà xanh lên bề mặt để trang trí.

Cách làm Matcha Ice blended vị cam tươi khá đơn giản, tuy nhiên một ly Matcha Ice Blended vị cam tươi đúng chuẩn phải đảm bảo vị chua dịu, độ ngọt và béo vừa phải không quá ngậy, mùi trà xanh và hương cam thoang thoảng. Nếu bạn muốn vị trà xanh nhiều hơn thì có thể cho thêm bột trà xanh theo sở thích.

Trà xanh

>>>> Cách làm trà xanh với cam tươi

>>>> Cách làm trà xanh vị bạc hà

>>>> Cách làm trà xanh cookie

>>>> Cách làm matcha latte

>>>> Cách làm matcha trà xanh

>>>> Cách làm matcha latte đá 2 tầng.

MUA NGAY: Nguyên liệu cafe take away