logo.png
Về trang tin tức

Cách pha cafe ngon từ Espresso

17/11/2015

Bạn mở quán pha cafe, bạn đã quen pha cafe phin truyền thống của người việt, cách này cũng là của người việt nam từ rất là lâu, các bạn có thể tham khảo bài viết >>> Cách pha cafe phin ngon. Nhưng phong trào cafe hiện đại pha bằng máy đã phát triển đến nhiều nơi đến tận hẻm nhỏ của Tp HCM cũng như Hà Nội, và tất nhiên các tỉnh thành khác cũng sẽ sớm hay là muộn, người Việt tất nhiên vẫn thích cafe được pha bằng phin hơn, nhưng máy pha cafe đã rất phổ biến, giúp cho bạn các quán cafe hiện nay tiết kiệm thời gian pha cafe, cũng như cho một chất lượng cafe tốt hơn, vì máy pha có bộ nén tạo áp lực để cho bạn một ly cafe ngon nhất và tiết kiệm cafe. VThông thường để pha phin bạn phải mất tới 20 gr đến 25 gr nhưng với pha cafe này bạn chỉ mất khoảng 14gr đến 15gr mà hương vị rất ngon, đậm đà và cafe đảm bảo nguyên chất; hơn nữa pha bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cafe không ép hết tinh chất cafe, nhưng máy pha cafe bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất. Và những quán nào pha cafe bằng máy, họ cũng sẽ đảm bảo cafe của họ là nguyên chất, vì cafe có tẩm hương sẽ làm hư máy, quán không dại gì đầu tư hơn triệu tiền máy rồi cuối cùng làm hỏng máy của mình. ATFV chia sẻ các bạn cách pha cafe ngon từ espresso. Espresso là gì các bạn có thể tham khỏa các bài viết sau >>> Cafe espresso

Để pha cafe theo phương pháp này bạn phải chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

 1. Cafe nguyên chất không tẩm.
 2. Ly thủy tinh để pha cafe cho khách.
 3. Đá viên
 4. Đường/ Sữa (tùy chọn)

Với cách pha cafe ngon này, bạn lưu ý các điều như sau:

 • Cafe hạt phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ cafe trực tiếp cafe vào trong đá, vì cafe mới pha ra rất là nóng làm tan đá rất là nhanh, sẽ làm cho ly cafe của bạn bị nhạt đi.
 • Ly thủy tinh phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm  vì nếu đường kính ly to quá khi pha cafe ra khách sẽ cảm thấy cafe ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cafe bạn sẽ mất thời gian để giải thích.

Đường kính ly thủy tinh không nên quá 5.5cm

 • Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cafe.

Các bước cho cách pha cafe ngon này:

 • Bạn pha một ly double espresso (60ml espresso với 14gr cafe) chỉ mất khoảng 30 giây.

 • Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.
 • Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cafe giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cafe sẽ bị tan ra mất. Cafe được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C.

Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cafe xuống.

 • Sau đó bạn bỏ đá vô, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Lưu ý: Đừng bỏ đường vào cuối công đoạn vì độ lạnh của cà phê sẽ làm đường khó tan.

Đây là một ly cà phê nguyên chất pha bằng máy được làm theo cách pha cafe ngon bằng máy. Vẫn đảm bảo độ ngon của cafe, với nhiều tinh chất cafe hơn.

Thật dễ dàng phải không các bạn, các bạn muốn là người đi đầu tiên trong phong trào cafe pha máy này hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn. Rất nhiều quán cafe bây giờ đã được tư vấn và rất thành công.

Mua máy pha cà phê tại đây >>>>> Máy pha cà phê

Mua cafe tại đây >>> Cafe