logo.png
Về trang tin tức

Cách làm matcha trà xanh vị bạc hà

17/11/2015

Các bạn yêu thích mùi the the của bạc hà đồng thời cũng lại thích mùi vị chan chát của trà xanh, cách làm matcha trà xanh vị bạc hà chính là sự kết hợp tuyệt vời. Đấy ! Menu thức uống của bạn lại có món mới rồi đó, các bạn nên nắm giữ phần lưu ý  nhé, vì nếu làm sai thì sẽ không được ngon.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
1. Bột trà xanh

2. Siro vị bạc Hà

3. Sữa đặc có đường. Các bạn dùng sữa đặc đựng trong hộp giấy của ngôi sao Phương Nam để giảm giá thành sản phẩm nhé.




4. Sữa tươi không đường.

5. Bột vani Costellini”s.



6. Một ly đá bi.
7. Bình xịt kem tươi



Các lưu ý với cách làm matcha trà xanh này:
1. Bột trà xanh các bạn phải chọn là loại bột có chất lượng tốt, những loại bột có giá chỉ 700,000/kg là những loại bột có chất lượng không tốt, đó là loại bột 3 trong 1, uống vào rất khó chịu.
2. Sữa tươi được chọn là sữa không đường, thanh trùng và tiệt trùng không là vấn đề quan trọng.
4. Bạn không được đổ thẳng bột trà xanh vào trong máy xay, vì làm như vậy các hạt bột sẽ còn lại trong miệng và không ngon.

I. Định lượng cho cách làm matcha trà xanh latte đá :

  • 3gr bột trà xanh (3gr thìa 1/2 teaspoon).
  • 60ml sữa đặc. Bạn có thể đổ thêm sữa đặc vào nếu bạn muốn uống ngọt, nhưng với chúng tôi 30ml là đủ rồi.
  • Bạn dùng đá bi nhỏ nhé, khoảng 320 ml đá bi là vừa. Đừng đổ nhiều nếu không dung dịch sẽ loãng.
  • 7ml syrup bạc hà

Cách làm dung dịch trà xanh: Dùng 90ml nước đun sôi, đổ bột trà xanh vào đánh tan bột trà xanh, sau đó đổ sữa đặc, bột costellinis và dùng cần hơi của máy pha cà phê đánh tan lên. Dung dịch này rất là đậm đặc nên bạn đừng uống nhé.
Đổ dung dịch trà xanh vào trong ly thủy tinh, và đổ thẳng đá lên, sau đó cho siro bạc hà vào và trộn đều lên.
Lưu ý: đừng đổ thẳng bạc hà vào trong dung dịch trà xanh mà đánh lên nhé, vì sẽ làm mất vị bạc hà, không ngon.
 

II. Định lượng cho cách làm matcha trà xanh ice blended.

  • 3gr bột trà xanh ( 3 thìa 1/2 teaspoon), bột trà xanh ở đây phải nhiều hơn ở cách làm trên vì đá được đánh thành tuyết làm mất đi vị trà xanh nếu trà xanh không đủ nồng độ.
  • 60ml sữa đặc.
  • 30ml sữa tươi không đường, sữa tạo dung dịch để dễ xay.
  • Đá bi
  • 7ml siro bạc hà

Tạo dung dịch trà xanh: Dùng 40ml đến 45ml nước đun sôi để đánh tan trà xanh lên nhé. Sau đó đổ dung dịch trà xanh, bột costellini’s sữa tươi, sữa đặc, siro bạc hà và sau cùng là đá và trong máy xay và đánh tan lên.
Bạn xịt kem tươi lên trên và có thể bắt đầu uống được rồi, các bạn có thể tham khảo: Cách làm whipping cream

Chúc các bạn ngon miệng.

Mua bình xịt kem tươi tại đây: >>>>> bình xịt kem tươi isi

Trà xanh

>>>> Cách làm trà xanh với cam tươi

>>>> Cách làm trà xanh cookie

>>>> Cách làm matcha latte

>>>> Cách làm matcha trà xanh

>>>> Cách làm matcha latte đá 2 tầng.

MUA NGAY: Nguyên liệu cafe take away