logo.png
Về trang tin tức

Cách pha chế cafe kem vị Rich Chocolate Caramel

17/11/2015

Ly cà phê đá xay mát lạnh với vị béo ngậy của kem tươi, cùng với hương chocolate và caramel thoang thoảng thật sự là lời mời gọi hấp dẫn trong những ngày hè nóng bức. Chúng tôi đảm bảo rằng sau khi xem các bước hướng dẫn cách pha chế cafe kem vị Rich Chocolate Caramel các bạn sẽ muốn chạy ngay vào bếp để làm thử loại thức uống mới này.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Bột ca cao

- Cà phê

- Caramel Sauce

- Sữa tươi

- Bột vanilla

- Đá bi
- Máy xay chuyên dùng trong pha chế

- Bình xịt kem tươi Isi

 

Lượng nguyên liệu cần dùng để làm 1 ly cafe kem vị Rich Chocolate Caramel

- Bột ca cao: 1 tsp

- Cà phê: 30ml

- Caramel sauce: 50ml

- Sữa tươi không đường: 30ml

- Bột vani: 1 tbs

Kem tươi. Xem cách làm kem whipping cream tại đây >>>>>>> Cách làm Whipping cream

- Đá bi: 1 ly

Lưu ý

- Bạn nên đem Caramel sauce ra khỏi tủ lạnh ở nhiệt độ phòng để Caramel mềm ra giúp dễ tan hơn trong khi pha cà phê.

- Nên dùng loại bột cacao chưa tách béo thì ly cà phê đá xay Chocolate Rich Caramel sẽ có vị béo ngậy, thơm ngon hơn. Ở đây, chúng tôi dùng bột cacao của hãng Trọng Đức.

- Bột vani Costellini’s có thể được thay thế bằng kem sữa béo Rich. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một ly cà phê đá xay Rich Chocolate Caramel đặc sánh thì nên dùng bột vani Costellini”s vì kem sữa béo Rich tuy có thể tạo nên vị béo cho ly cà phê nhưng lại làm ly cà phê đá xay bị loãng.

Cách pha chế cafe kem Rich Chocolate Caramel

- Hỗn hợp cà phê, ca cao: cho 1tsp bột ca cao vào ly, dùng ly đó để hứng trực tiếp cà phê từ máy pha cà phê. Sau đó dùng thìa khuấy cho đến khi bột cacao tan hết.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị bao gồm: hỗn hợp cà phê và cacao, Caramel Sauce, sữa tươi không đường, bột vani Costellini’s vào máy xay chuyên dụng xay nhuyễn trong khoảng thờii gian từ 12-15 giây.

- Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào ly, dùng bình xịt kem tươi Isi xịt kem lên trên. Nếu thích, bạn có thể xịt thêm Caramel sauce lên bề mặt kem để trang trí.

Lưu ý

- Bạn nên hòa tan bột cacao bằng cà phê trước khi cho vào máy xay thay vì cho trực tiếp bột cacao vào máy. Làm theo cách này sẽ đảm bảo không xảy ra tình trạng bột cacao chưa tan hoàn toàn gây khó chịu khi uống, đồng thời mùi vị của ly cafe kem Rich Chocolate Caramel cũng không ngon.

- Việc canh thời gian xay rất quan trọng, nếu bạn xay trong thời gian quá ngắn sẽ dẫn đến việc đá chưa nhuyễn, thức uống sẽ chưa đạt yêu cầu. Nếu xay quá lâu đá sẽ nhanh tan, thức uống lại quá lỏng. Vì vậy thời gian xay lí tưởng nhất trong khoảng 12-15 giây.

- Để tiết kiệm thời gian  và công sức mà vẫn có một ly cafe kem Rich Chocolate Caramel hoàn hảo, bạn có thể sử dụng máy xay Blendtec với chế độ tự ngắt sau 20 giây. Bạn không cần phải đứng bên cạnh canh máy thường xuyên, cũng không phải lo sợ mình xay chưa đạt hoặc xay quá tay. Chỉ cần 1 nút bấm, một ly Rich Chocolate Caramel đúng chuẩn đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Cách pha chế cafe kem Rich Chocolate Caramel khá đơn giản, tuy nhiên 1 ly cà phê đúng chuẩn phải có mùi thơm của cà phê và Chocolate, vị ngọt dịu, thơm thoang thoảng của Caramel Sauce và vị béo của kem tươi. Nếu bạn muốn thức uống ngọt hơn hay đậm mùi cà phê hơn thì bạn có thể gia giảm liều lượng của nguyên liệu theo sở thích. Chúc các bạn thành công!

Mua bột vani Costellini”s tại đây >>>>>> Bột vani Costellini”s 

Mua Caramel Sauce tại đây >>>>> Caramel Sauce

Mua bột ca cao Trọng Đức tại đây >>>>> Bột ca cao nguyên chất
 
Các bài viết liên quan
>>>>>> Cách pha cà phê Mocha
>>>>>> Cách làm Chocolate đá xay
>>>>>> Cách pha chế cafe take away: chocolate cookie dành cho người yêu thích chocolate