logo.png
Về trang tin tức

Cách pha cafe kem Jelly Caramel

17/11/2015

Các bạn đã từng uống Jelly Caramel, nhưng không biết bên trong bao gồm những nguyên vật liệu nào, cách làm cafe kem Jelly Caramel tiết lộ công thức làm để các bạn có thể tham khảo. Jelly Caramel có vị béo ngậy của Caramel, vị đắng của Espresso và dai dai của rau câu cà phê.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- Espresso

Cafe Espresso

- Caramel sauce

Caramel Sauce Torani

- Sữa tươi tiệt trùng không đường

- Bột vani Costellini’s

Bột Costellini”s

- Đá bi

- Rau câu cà phê

- Máy xay chuyên dùng trong pha chế

- Bình xịt kem tươi

Bình xịt kem tươi Isi

Cách làm cafe kem Jelly Caramel cần định lượng như sau

- Espresso: 30ml

- Caramel sauce: 45ml

- Sữa tươi tiệt trùng không đường: 30ml

- Bột vani: 1tbs

- Đá bi: 1 ly

- Rau câu cà phê

- Kem tươi. Xem cách làm whipping cream tại đây >>>>> Cách làm Whipping Cream

Lưu ý

- Bạn nên đem Caramel sauce ra khỏi tủ lạnh ở nhiệt độ phòng để Caramel mềm ra giúp dễ tan hơn trong khi pha cà phê.

Cách làm rau câu cà phê thứ nhất:

- Dùng một hộp rau câu cà phê đổ vào 500ml nước nóng, đánh cho tan hết bột thạch

- Để nguội sau đó bỏ vào trong tủ lạnh.

- Sau khi tạo được thạch, bạn cắt thạch từng hình vuông nhỏ, độ dày tùy theo ý bạn.

Cách làm rau câu cà phê giá thành rẻ hơn: >>> Cách làm rau câu cafe.

Cách làm cafe kem Jelly Caramel

- Cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị bao gồm: Espresso, Caramel Sauce, Sữa tươi không đường, Bột vani Costellini’s vào máy xay chuyên dụng xay nhuyễn.

- Cho những miếng rau câu cà phê vào trong ly, sau đó đổ dung dịch bạn có ở trên vào trong ly.

Lưu ý

- Cách làm cafe kem Rich Caramel khá đơn giản, tuy nhiên 1 ly cà phê đúng chuẩn phải có độ đặc, không bị loãng, mùi thơm của cà phê xen lẫn vị ngọt dịu, thơm thoang thoảng của Caramel Sauce và dai dai của rau câu cà phê. Nếu bạn muốn thức uống ngọt hơn hay đậm mùi cà phê hơn thì bạn có thể gia giảm liều lượng của nguyên liệu theo sở thích. Chúc các bạn thành công!

- Khi pha chế bạn nên chọn sữa tươi tiệt trùng vì giá thành rẻ và để được lâu.

- Đừng để rau câu khi đang còn nóng vào trong tủ lạnh vì dễ làm hỏng tủ lạnh.

-------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan

>>>> Cách pha chế cafe kem vị Rich Chocolate Caramel

>>>> Cách làm Cookie Cream

>>>> Cách làm cà phê đá xay

MUA NGAYNguyên liệu cafe take away