logo.png
Về trang tin tức

Mô hình kinh doanh cafe take away: nhượng quyền thương hiệu nên hay không?

17/11/2015

Cafe take away ở đây tôi phân biệt với cafe xay tại chỗ nhé,  mô hình này tôi sẽ đề cập đến sau, tôi bàn luận về cafe pha bằng máy đang, một mô hình kinh doanh cafe take away đang nở rộ và là phong trào đang lên trong ở các tỉnh thành khắp cả nước hiện nay.
Cafe take away mang lại một menu đồ uống phong phú và đa dạng hơn rất là nhiều cafe truyền thống (chỉ đơn thuần là cafe đen đá, nâu đá) với nhưng thức uống như cafe đá xay, chocolate cookie và tất nhiên cả cafe truyền thống được pha bằng máy.
Vì sao nhiều người quan tâm đến mô hình này, vì đồ uống thật sự rất ngon và tất nhiên cafe phải sạch, vì nếu không sạch thì cafe sẽ làm hư bộ lọc luôn.
Có 2 cách xây dựng nên mô hình cafe take away:
1. Bạn tự xây dựng quán cho các bạn: từ thiết kế, đến menu, đến ly cốc đến quản lý nhân viên, với công an. Bạn có thể tham khảo vấn đề tài chính ===>>> ở đây <<<====
2. Bạn mua lại quyền thương hiệu của một thương hiệu của một thương hiệu có sẵn
Ở đây tôi sẽ không đề cập đến quy trình nhượng quyền thương hiệu, các bạn có thể tham khảo bài viết sau, rất uy tín ====>>>>  ở đây
Tôi sẽ đề cập đến các vấn đê chi tiết hơn về nhữnng lợi ích và bất lợi của mô hình kinh doanh cafe này.

  • Tất cả mô hình kinh doanh cafe take away theo phương thức nhượng quyền đều sẽ lấy phí của bạn, khoảng vài trăm triệu, chi tiết con số hơn thì bạn có thể gặp gỡ với chúng tôi để có những con số cụ thể của từng thương hiệu nhé (theo thông tin liên hệ ===>>> ở đây). Họ cho sẽ cho bạn 2 cách mua thương hiệu của họ, thứ nhất là: mua một cửa hàng hay là mua một vùng tất nhiên giá sẽ đắt hơn nhiều, nhưng bạn có quyền yêu cầu, bạn là cửa hàng duy nhất trong vùng đó. Mua vùng chỉ áp dụng cho những thành phố nhỏ như Bình Dương, Đà Nẵng, còn thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì điều này khó xảy ra lắm. Vất tất nhiên tất cả những thứ còn lại bạn phải bỏ tiền ra đầu tư hết.
  • Sau đó họ sẽ lấy trên doanh thu của bạn hàng tháng hay doanh số, doanh thu thì dù bạn lỗ hay lời thì họ vẫn sẽ lấy tiền, nghe có vẻ hơi chua nhỉ, nhưng nhượng quyền thương hiệu là vậy.
  • Tiếp đến về nguyên vật liệu máy móc, thì bạn đều phải lấy hết của họ, đối với những thương hiệu lớn thì giá nguyên vật liệu tốt hơn thị trường khoảng từ 5% đến 10%, đó là điều có lợi mà bạn nhận được.

Về nhân viên thì tất nhiên thuộc quyền kiểm soát của họ, công thức cũng thuộc về họ, và dù nó tệ đến đâu thì xin lỗi bạn, bạn chấp nhận đi nhé.
Lợi ích ở đây là gì:
• Không phải quản lý tài chính, nhân viên, bạn có thể đi làm việc của bạn mà công ty việc vẫn chạy
• Nhận được mức giá ưu đãi hơn về nguyên vật liệu và máy móc.
• Với những thương hiệu lớn, thì doanh thu của họ thường rất ổn định.
• Bạn sẽ có tiền vào rất nhanh với những thương hiệu lớn.
Thế cái mất của mô hình kinh doanh cafe take away nhượng quyền thương hiệu là gì:
• Bạn chỉ có quyền feedback, thức uống có dỡ đến đâu thì bạn vẫn phải chấp nhận nhé, họ không vì một mình cửa hàng của bạn mà ảnh hưởng đến cửa hàng khác.
• Bạn không được chạy chương trình marketing của bạn, trường hợp duy nhất là trong những ngày đầu mở quán, vì đơn giản nó sẽ ảnh hưởng đến cửa hàng khác.
• Cái mất lớn nhất ở đây là, nếu thương hiệu đó đi xuống thì cửa hàng của bạn cũng vì vậy mà đi xuống không phương cứu chữa, vì nó quá lớn, cái gì lớn thì tính ỳ rất là cao. Xin lỗi tôi không tiện đề cập đến vài thương hiệu lớn ở đây, vì nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.
Bạn muốn mô hình kinh doanh cafe take away, tùy bạn chọn lựa nhé, còn bạn muốn con số rõ ràng hơn về từng thương hiệu, có thể liên lạc với chúng tôi.

Hot:

Chia sẻ công thức và nguyên liệu ban đầu cho cafe take away >>>> Bạn không cần học pha chế mà vẫn có thể kinh doanh cafe take away