logo.png
Về trang tin tức

Cách làm kem trà xanh với whipping topping cream

17/11/2015

Các bạn đã từng làm kem tươi để trang trí lên cafe đá xay, trà xanh đáy xay hay soda Ý nhưng các bạn có biết rằng cũng với công thức đó các bạn có thể làm ra được kem trà xanh, cách làm kem tươi với trà xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem trà xanh với whip topping cream.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kem trà xanh:

1. Whip Topping Cream:

2. Rich Non-dairy Cream.

3. Bột trà xanh.

Các định lượng cần thiết cho cách làm kem trà xanh:

  • 300ml Whip Topping Cream.
  • 150ml Non-dairy Cream
  • 5gr bột trà xanh.
  • 50ml nước lạnh.

1. Dùng chổi chasen đánh cho tan trà xanh ra, đến khi không còn bột trà xanh nữa.

2. Trộn tất dung dịch trà xanh, whip Topping Cream, Rich Non-dairy Cream vào bình kem để tạo thành khối đồng nhất.

Sau đó các bạn cứ theo cách làm whipping cream ở bài này để làm kem tươi nhé: Cách làm Whipping Cream

Lưu ý:

  • Công thức này áp dụng cho bình làm kem tươi 0.5L nếu các bạn muốn dùng cho bình 1L thì số lượng nguyên liệu sẽ tăng gấp đôi.
  • Các bạn phải dùng nước lạnh không được dùng nước hay nước nóng vì kem sẽ không được đứng, vì nước ấm làm mất độ lạnh.
  • Trà xanh với lượng 5gr là vừa đủ nếu bạn dùng thêm trà xanh thì phải cân nhắc cho thêm nước lạnh vì bột trà sẽ hút hết nước.
  • 50ml nước lạnh là vừa đủ nếu bạn cho thêm nước lạnh thì sẽ làm mất cấu trúc kem kem sẽ không đứng.

MUA NGAY NGUYÊN LIỆU CAFE TAKE AWAY: >>> Nguyên liệu cafe take away:

Các bài viết liên quan:

>>>> Cách làm matcha trà xanh

>>>> Cách pha matcha latte

>>>> Cách làm matcha ice blended vị cam tươi