logo.png
Về trang tin tức

Học cách pha cafe capuchino ngon và đẹp mắt nhất

17/11/2015

Nhiều khách hàng đến với chúng tôi thắc mắc về thế nào là capuchino, thế nào là latte, thế nào espresso. Nhiều thắc mắc mà chúng tôi không thể giải thích hết được trong một bài viết. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến cà phê capuchino nóng và cách pha một ly cafe capuchino ngon. Ở bài viết khác chúng tôi sẽ đề cập đến capuchino phân tầng được pha bằng đá viên.
Giải thích sơ qua về thế nào là espresso để chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận capuchino. Espresso là cái quái gì nhỉ? Bạn ra Miền Đồng Thảo, gọi một ly café Espresso, giá là 30K đấy, nhưng nó thật sự chả ra cái gì cả. Riêng bản thân tôi, tôi thích nhất là đồ uống của Phúc Long.
Thế Espresso là gì: Espresso đơn giản là một ly cà phê được pha ra từ máy pha cà phê.
Đấy cái máy làm được espresso là cái máy này đấy, nhìn nó hiện đại nhỉ, nhưng mà cũng đắt lắm đấy. Đơn giản chỉ bỏ café hạt vào trong máy, nó sẽ làm hết cho bạn.


Video clip máy pha cafe capuchino Jura E8


Một shot espresso chính xác sẽ làm cho cách pha café capuchino này thêm ngon miệng và hấp dẫn một shot cà phê theo chuẩn đạt nhất là bạn phải là khoảng 30ml với crema vừa đủ dày để bạn có thể pha latte hoăc capuchino như bạn muốn. Crema chính là lớp bọt màu nâu sữa như bạn thấy đấy. Một shot espresso mà không đủ 2 tiêu chuẩn: 30ml và lớp crema mà đủ dày thì coi như là thất bại. Tất nhiên còn nhiều yếu tố khác nữa mà chúng tôi không đề cập ở đây. Các bạn quan tâm có thể tham khảo bài liên quan về espresso.Sau khi cho ra đời được ly espresso chuẩn rồi đó.

Bật mí cho các bạn biết cách pha cafe capuchino ngon ở đây còn thiếu một nguyên liệu nữa: đó là sữa tươi. Mà đừng ra siêu thị rồi chọn sữa gì cũng được nhé. Sữa bạn cần là sữa tươi thanh trùng không đường.
NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ MÁY MÓC CẦN THIẾT ĐỂ PHA CAPUCHINO
1. 120 ml sữa tươi thanh trùng không đường
2. Máy pha cà phê
3. Ca inox 350ml.
4. 1 shot espresso: 30ml
Cách làm:
1. Ca inox 350ml được bảo quản trong tủ lạnh.
2. Sữa tươi được bảo quản trong tủ lạnh.
(Để ca inox và sữa tươi trong tủ lạnh là cách bí mật để pha cafe capuchino ngon)
3. 1 shot espresso.
Dùng máy pha cà phê đánh sữa lên, lưu ý đầu cây đánh sữa phải luôn luôn nằm ở bề mặt sữa để tạo sữa với dung tích lớn và nhiều bọt mịn. Sau đó bạn đập ca đánh sữa vào mặt bàn và lắc đều để loại bỏ những bọt lớn đi. Sữa thành công đó là: bạn dùng thìa vớt một ít bọt ra và lật ngược mặt thì lại mà bọt sữa không rớt ra ngoài, đó là bạn đã thành công. Sau đó chỉ việc đổ sữa đã tạo vào trong cà phê.

Bạn có thể dùng nước socola đậm đặc để trang trí lên trên. Tèn tén ten: đây là tác phẩm của chúng ta.

ly cafe capuchino đẹp

ly cafe capuchino ngon đẹp


P/s: ngoài ra còn có nhiều cách pha cafe capuchino ngon khác nữa nhưng các bạn hãy đợi các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Đây là video các bạn tham khảo nhé.

Video cách pha cafe capuchino ngon bằng máy Rancilio Classe 5.

>>> Cách làm mojito không rượu

>>> Cách làm đồ uống take away với kẹo Dynamite


Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group