logo.png
Về trang tin tức

Houjicha (Hojicha) là gì?

03/12/2015

Houjicha (Hojicha) hay còn được gọi là bồi trà trong tiếng Việt, là một loại trà được sao (đảo trong chảo đun nóng để làm cho thật khô) ở nhiệt độ cao, Houjicha xuất hiện lần đầu tiên ở Kyoto – Nhật vào năm 1920. Mùa thua hoạch Hojicha ở Nhật kéo dài từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7. Bồi trà được trồng ở dưới bóng râm, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hương đặc trưng là hương tảo biển, trà được sao ở nhiệt độ 80 độ C và 200 độ C, Houjicha có hương thơm bùi, nồng nàn, beo béo và dịu nhẹ.
Houjicha được làm hầu hết từ là trà Bancha vào cuối mùa thu hoạch , quá trình rang sẽ làm cho màu trà chuyển từ nâu nhạt sang nâu đỏ, sau đó được đưa vào làm lạnh ngay theo công nghệ hiện đại của Nhật. Trà sau khi rang được cho vào những cối xay chuyên dụng, và được xay nhuyễn ở dạng như bộ trà mịn, bột trà còn cuống.
Houjicha có thể giúp cải thiện giấc ngủ, tăng sức đề kháng, thư giãn thần kinh, giảm stress hiệu quả, ngăn ngừa các tế bào ung thu. Đặc biệt rất có lợi cho trẻ em và người lớn tuổi. Nên bảo quản Houjicha ở trong tủ mát, đựng trong các hộp kín tối màu đế tránh bị oxy hóa (khi trà bị oxy hóa sẽ bị mất màu và nhạt vị)
Quy trình rang sẽ ảnh hưởng đến hương vị của Houjicha, các hương vị chính của Houjicha là mùi khét nhẹ, đường caramel nhẹ, khác với những vị của Matcha. Nhờ vào quy trình sao, rang hàm lượng caffeine giảm đáng kể, bạn có thể thưởng thức Houjicha nhiều lần trong ngày, trước hay sau bữa ăn.
Houjicha giống như Matcha có thể được sử dụng trong thức uống, làm bánh và là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành FnB.
Mua ngay >>> Houjicha