logo.png
Về trang tin tức

Cách chọn nguyên liệu làm trà sữa chất lượng mà ít người biết

03/03/2019

Để làm nên 1 ly trà sữa ngon thì ngoài công thức pha chế chuẩn thì yếu tố chính quyết định sự thành công của ly trà sữa đó chính là ở việc chọn lựa nguyên liệu. Chính vì thế, việc chọn lọc nguyên liệu làm trà sữa chất lượng và mới nhất hiện nay chính là một bí quyết mà bạn không thể bỏ qua.

Các nguyên liệu làm trà sữa

Về cơ bản, nguyên liệu pha chế trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu chính: trà và bột trà sữa. Ngoài ra, bạn có thêm các lựa chọn và thay đổi mùi vị tùy thuộc vào các nguyên liệu làm trà sữa khác như:  thạch, topping, siro các vị, Milk Foam…để tăng thêm sự hấp dẫn.

Cách chọn nguyên liệu trà pha chế trà sữa

Linh hồn của ly trà sữa chính là trà. Đặc biệt trà ở Lâm Đồng được nhiều người ưa chuộng. Trà gồm có trà đen, trà đen túi lọc, trà lài và trà ôlong. Tất cả đều được chọn lọc từ những lá trà không sử dụng những hoá chất gây độc hại cho cơ thể.

Loại trà được sử dụng pha chế trà sữa ngon và phổ biến nhất vẫn là Trà đen, Trà Lài và trà Ô Long. Tất cả đều được nhà cung cấp nguyên liệu Phương Bình nhập hoàn toàn không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích tăng trưởng giúp bạn có một ly trà sữa tốt cho sức khỏe.

- Trà Đen

Trà đen được oxy hóa hoàn toàn 100% bởi vậy trà đen có hương vị mạnh mẽ, nhiều caffeine, trà đen sau khi pha xong có màu nâu đỏ rất đẹp mắt nên thường được gọi với cái tên là Hồng Trà.

Và đặc biệt trà đen bảo quản lưu trữ được trong nhiều năm mà không hề bị mất hương vị của nó nên được rất nhiều người sành trà rất ưa chuộng, đặc biệt ở Phương Tây. Nhưng đối với những thực khách thưởng thức trà Việt Nam thì chắc chẳn trà đen Bảo Lộc là vị trà mang lại hương vị đậm đà và lưu lại hương thơm khó quên cho ai chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ. Nên ở Việt Nam thường chọn trà đen Bảo Lộc để pha chế trà sữa.

Khi được kết hợp để làm trà sữa thì hương vị trà đen được lưu giữ rất lâu và tạo nên hương thơm cho ly trà sữa cho đến tận cuối ly. Trà đen là loại dùng để pha trà sữa nương, loại trà sữa đang hot nhất hiện nay. Với loại Hồng Trà này sẽ có hậu vị đắng nhẹ ở cuốn họng, vị ngọt mát, và vị chát dịu. Với những người từ 27 – 50 tuổi rất thích uống loại Hồng Trà này.

- Trà Ô Long

Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với loại trà này rồi, đây là loại trà rất phổ biến, nguồn gốc từ Trung Quốc và đây là loại trà truyền thống của Trung Quốc và Đài Loan.

Để cho ra được trà Olong phải qua quá trình phơi héo, lên men (Giai đoạn quyết định hương vị và màu sắc trà) trong thời gian 1,5 giờ - 2 giờ và oxy hóa 30-70% rồi mới đem đi sấy thì mới ra được những viên trà thơm ngọt,vị thanh có màu xanh đen hoặc màu nâu.

Để trồng được loại trà có hương vị đặc trưng này thì phải được trồng ở điều kiện thời tiết mát mẻ quanh năm, nhiều sương mù và từ cách trồng cho đến lúc thu hoạch cho ra được loại trà tốt nhất phải có quy trình nghiêm ngặt, qua nhiều công đoạn. Hiện nay loại trà Olong được trồng nhiều nhất và đạt chuẩn chất lượng nhất là ở TP Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng. Cũng chính vì quá trình sản xuất công phu như thế mà trà có hương thơm và hương vị hết sức phong phú, thích hợp cho khẩu vị của rất nhiều người.

Thường Trà Ôlong được ủ ở nhiệt độ từ 95 độ C đến 98 độ C và thời gian ủ là từ 10 đến 12 phút thì mới lá trà mới bung được, và có được chất trà để pha trà sữa.

- Trà Lài

Loại trà phổ biến nhất tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn để uống hằng ngày hay để làm trà sữa. Trà lài không qua công đoạn oxy hóa nên pha ra nước trà có màu xanh, trong quá trình sản xuất được ướp thêm hương hoa lài và đây chính là loại trà ướp hương tự nhiên truyền thống cổ truyền của người Việt Nam. Chọn trà lài là phải chọn vựa trà lài Bảo Lộc (Lâm Đồng), nơi cho ra những mẻ trà thơm ngon giữ được hương vị tự nhiên tốt nhất.

Đối với Trà Lài cũng sẽ có hậu vị chát dịu, điểm thêm cánh hoa lài nhẹ nhàng cho ngày mới sản khoái.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, trà được đóng gói thành 2 loại là trà là và trà túi lọc.

Nếu bạn thích pha tiện lợi và pha với số lượng ít thì trà túi lọc rất phù hợp, giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa lãng phí. Nhưng có nhược điểm sẽ làm giá thành cho ly trà sữa của bạn cao hơn một chút so với bạn dùng trà lá.

Trà lá phù hợp cho bạn pha với số lượng nhiều hơn và giữ được mùi hương tốt nhất, và còn tiết kiệm được chi phí giá thành cho ly trà sữa.

- Cách chọn nguyên liệu sữa bột dùng pha chế trà sữa

Nhiều người pha chế trà sữa chuyên nghiệp nên khuyên làm trà sữa phải được làm từ bột sữa có nguồn gốc thực vật, đạt tiêu chuẩn đảm bảo về an toàn lẫn hương vị. Thông thường bột sữa có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan,… được phổ biến và nhiều thương hiệu lớn ưa chuộng.

Ngoài bột sẽ có sữa đặc để tăng độ ngọt, béo. Đường cá làm tăng độ ngọt thanh

- Topping

Topping là nguyên làm làm trà sữa góp phần giúp cốc trà sữa ngon hơn, bắt mắt hơn. Topping sẽ có trân châu, thạch, củ năng,thạch phô mai… Đã là trân châu thì chắc chắn phải là 100% được làm từ nguyên liệu tự nhiên đó là bột năng hay là bột sắn.

Hiện nay trân châu được đóng gói túi khá tiện dụng bạn chỉ cần mở ra và sử dụng mà không cần phải chế biến gì thêm cả.

- Milk Foam

Bột Cheesauce và whipping tạo bông có độ sệt lỏng

Khi 2 thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp Milk Foam dẻo.

Xem thêm Cách pha trà sữa ngon

- Mức trái cây

Đối với những món trà trái cây, bạn muốn vừa tiện lợi, nhưng lại giữ được hương vị tự nhiên nhất của trái cây từ vị cho đến xác trái cây thì có lẽ mứt trái cây hay còn lại là Puree (Trái cây nghiền nhuyễn) quả là phù hợp cho ly trà của bạn. Hơn nữa bạn rất dễ bảo quản và ổn định được hương vị trái cây.

Bạn sẽ không phải vất cả đi tìm kiếm trái cây trái mùa khó tìm hay bảo quản trái cây tươi. Hiện tại thì đây đang là giải pháp tối ưu cho ngành thực phẩm và đặc biệt đối với trong pha chế thức uống hiện nay, nhanh chóng tiện lợi và giữ trọn vẹn hương vị trái cây tự nhiên nhất.

Các loại trà trái cây thường sử dụng mức trái cây để pha chế

Nơi cung cấp nguyên liệu làm trà sữa uy tín, chất lượng

Nguyên liệu làm trà sữa được bày bán tràn lan trên thị trường, và nhiều nơi nơi sản xuất và phân phối nguyên liệu làm trà sữa không đảm bảo, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng giả hàng kém chất lượng trên thị trường. Do đó, bạn nên chọn mua nguyên liệu pha trà sữa loại nguyên liệu có nhãn mác đầy đủ, ghi rõ xuất xứ, hạn sử dụng,… điều này giúp bạn mua đúng hàng chất lượng, đảm bảo sự uy tín cho sức khỏe cho người thân và khách hàng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu pha chế, hay muốn tìm mua nguyên liệu trà sữa ở đâu chất lượng thì nên ghé đến địa chỉ này:

Công ty TNHH đầu tư phát triển Phương Bình (Phương Bình Group)

Tất cả các nguyên liệu pha chế dùng cho các quán cafe, quán trà sữa, nguyên liệu làm trà sữa trên toàn quốc được Phương Bình Group nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Nhật bản, Malaysia và Châu Âu với đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm toàn cầu.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

Cách làm trà dâu 

Cách làm trà xanh 

Cách làm trà kiwi