logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen phô mai cực hấp dẫn giới trẻ

27/11/2018

Trà sữa trân châu đường đen là món thức uống đã từng khuấy đảo giới trẻ trong thời gian vừa qua thì đến với Phương Bình món bánh trà sữa trân châu đường đen phô mai là món sẽ làm cho giới trẻ phải điên đầu và phát sốt vì mức độ "HOT" về sự độc đáo và hấp dẫn của món bánh này, với công thức dễ dàng thực hiện cốt bánh là loại chiffon- bánh bông lan mềm xốp mịn, được trải lên lớp kem phô mai béo ngậy, dễ tan chảy, nhưng điều ấn tượng nhất là sự hòa quyện giữa lớp kem phô mai và hương vị trà sữa cùng với trân châu đường đen dẻo dai thơm ngào ngạt mùi đường đen quyến rũ. Nay Phương Bình xin chia sẻ công thức bánh trà sữa trân châu đường đen phô mai đặc biệt này để đãi gia đình người thân và bạn bè nhé!

banh-tra-sua-tran-chau-duong-den-pho-mai

Công thức làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen phô mai

1. Phần cốt bánh Chiffon

banh-chiffon-tra-sua-tran-chau-duong-den

- Lòng đỏ trứng gà (18-20g/ lòng đỏ)-72g (số lượng:4)

- Đường - 10g

- Nước cốt trà đen - 30ml

- Bã trà xay nhuyễn - 5g

- Sữa tươi không đường -50ml

- Dầu ăn - 30g

- Bột cake (bột mì số 8) - 80g

- Lòng trắng trứng gà (30-35g/ lòng trắng) - 120g (số lượng:4)

- Nhúm muối -3g

- Bột tartar - 4g

- Đường cát trắng - 70g

2. Phần kem phô mai vị xoài

banh-chiffon-tra-sua-tran-chau-duong-den-pho-mai

- Kem Whipping - 200ml

- Sữa tươi - 100ml

- Bột phô mai Cheddar - 15g

- Nước đường - 25ml

- Nước cốt trà đen (1:25 15 phút) - 50ml

- Sốt xoài Jupiter Puree Mango - 50ml

Cách làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen phô mai

banh-tra-sua-tran-chau-duong-den-cheese

- Trước khi bắt tay làm, bạn cần chuẩn bị:

  • Làm nóng lò nướng ở 160 độ C, hai lửa.
  • Khuôn bánh Chiffon (loại có lỏi ở giữa).
  • Ủ 5g trà đã xay nhuyễn với 50ml nước sôi, trong 15 phút. Lọc lấy 30ml nước & 5g bã trà xay nhuyễn.


- Bước 1: Chuẩn bị lòng đỏ

  • Cho 10g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh lòng đỏ với đường tan đều, màu lòng đỏ hơi nhạt đi.
  • Cho sữa tươi, dầu ăn vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi không còn thấy mảng dầu ăn nữa.
  • Bột cake rây mịn cho vào hỗn hợp, chia làm 2-3 đợt để trộn đều hỗn hợp sao cho bột không còn bị vón cục.
  • Cho hỗn hợp nước trà đen, và bã trà xay nhuyễn (nếu thích) vào khuấy nhẹ cho đều với hỗn hợp bột.


- Bước 2: Chuẩn bị lòng trắng

  • Lòng trắng trứng gà, cho nhúm muối vào, đánh ở tốc độ vừa cho đến khi có bọt khí to, cho bột tartar vào đánh tiếp cho đến khi bọt khí mịn.
  • Chia đường làm 3 phần, lần lượt cho đường vào đánh tan cho hỗn hợp mịn, cho tiếp đường vào đánh ở tốc độ trung bình.
  • Cho đến khi xong 3 lần đường. Đánh tiếp tốc độ cao hơn cho đến khi hỗn hợp lòng trắng sánh đặc thì đánh ở tốc độ thấp thêm 30 giây.
  • Lòng trắng được đánh bông cứng, không chảy là đạt yêu cầu.


- Bước 3: Trộn thành hỗn hợp

  • Cho 1/4 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, cho hỗn hợp lòng đỏ mịn và chảy và lỏng ra.
  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, dùng kỹ thuật fold, trộn nhẹ từ dưới trộn lên cho hỗn hợp được đều mịn mà không làm vỡ bọt khí của lòng trắng. Vì bọt khí vỡ sẽ không nở đứng bánh được.
  • Làm tiếp với 2 phần hỗn hợp lòng trắng còn lại.
  • Đổ hỗn hợp bột từ trên cao cách 15-20cm xuống để hạn chế bọt khí, sau đó vọng khuôn bột xuống bàn 3-4 lần cho hỗn hợp bột được đều khuôn và làm vỡ bọt khí trong hỗn hợp.


- Bước 4: Nướng bánh

  • Cho vào lò nướng. Để khay bánh thấp dưới đáy lò nướng sau cho khuôn bánh nằm trọn giữa lò nướng.
  • Lưu ý nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong 55-60 phút. Bảo đảm nhiệt độ trong lò nướng luôn là 155 độ C trong suốt quá trình nướng.
  • Lấy bánh ra, đập khuôn bánh ở độ cao từ 30cm xuống trong 3-4 lần cho bánh được giữ đứng. Sau đó úp ngược lại để nguội trong 1 tiếng thì lấy bánh ra.


- Bước 5: Trang trí lớp kem phô mai và trân châu đường đen

banh-tra-sua-tran-chau-duong-den-pho-mai

  • Đánh bông kem whipping vừa sánh mịn.
  • Cho sữa tươi, bột phô mai, sốt puree xoài Jupiter, nước đường vào. Đánh cho hỗn hợp trộn đều, nhưng hỗn hợp kem vẫn còn 1 độ lỏng nhất định.
  • Bơm kem vào lõi bánh, và mặt bánh xen kẽ với trân châu đường đen theo ý muốn.
  • Khi cắt bánh ra, lớp sốt kem phô mai tan chảy, thơm thơm vị trà sữa, dai dai của trân châu.


- Để nắm rõ thêm cách làm mời bạn tham khảo video cách làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen phô mai.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen phô mai cực hấp dẫn này nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan:

- Cách làm trà sữa trân châu đường đen

- Cách làm trà sữa trân châu