logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Bingsu Cheese

07/04/2018

Cách làm Bingsu Cheese 

Bingsu, PatBingsu là món tráng miệng phổ biến, được ưa chuộng của người Hàn Quốc đang làm mưa làm gió ở Việt Nam trong những ngày đầu hè nóng bứt như thế này. Có thế giới trẻ Việt mới có cơ hội giải nhiệt cùng đủ loại hương vị, màu sắc và cái mát lạnh tan nhè nhẹ trong miệng của Bingsu. 

Nói lạ thì không lạ nhưng quen lại chưa chắc đã quen, nếu xét cho kỹ thì Bingsu có thể coi là một phiên bản nâng cấp về ngoại hình lẫn hương vị của kem tuyết đá bào siro của người Việt hơn chục năm về trước.

Thế nhưng tai nghe không bằng mắt thấy, phiên bản nâng cấp của kem tuyết đá bào siro phải hấp dẫn ra sao thì mới thu hút giới trẻ Việt đến thế, sau bao nhiêu ngày ấp ủ Phương Bình cũng xin trình làng món Bingsu Cheese thơm ngon, mát lạnh để cộng đồng thưởng thức nhé!

Cách làm Bingsu Cheese

Cách làm Bingsu Cheese

Nguyên liệu:

- Bột Cheese: 15g

- Bột Sữa Bingsu: 36gr

- Nước ấm: 300 ml

Topping

- Đậu đỏ 

- Bột trà xanh

- Kem vani

- Bánh gạo

Cách làm Bingsu Cheese

Phần Bingsu Cheese:

Bước 1: Trộn đều bột Bingsu với bột Cheese 

Bước 2: Cho nước ấm (60-70 độ C ) vào hỗn hợp trên và khuấy sao cho hỗn hợp tan hẳn (bạn có thể cho thêm đường vào để tăng độ ngọt tuỳ theo sở thích).

Bước 3: Cho hỗn hợp này vào máy Bingsu chuyên dụng để tạo thành đá Bingsu (tùy theo kích thước của tô mà cho dung lượng phù hơp)

Phần Bánh gạo:

Bước 1: Mua ở siêu thị bánh gạo tươi (chưa chế biến) - Cho bánh gạo vào nồi và luộc khoảng 1-2 phút và vớt ra.

Bước 2: Phủ bột trà xanh lên bánh gạo.

Topping

Sau khi cho đá Bingsu vào tô bạn cho một ít đậu đỏ vào giữa (ở đây chúng tôi sử dụng đậu đỏ đóng hộp để tiết kiệm thời gian hơn), tiếp theo  thêm một viên kem vani (đã được chuẩn bị từ trước) bên trên lớp đậu đỏ, rắc một ít bột trà xanh để thêm bắt mắt.

Lần lượt xếp bánh gạo (đã được phủ trà xanh) xung quanh miệng tô và cuối cùng là cho thêm một lớp đậu đỏ bên cạnh.

Lưu ý: bạn có thể điều chỉnh phần topping đậu đỏ sao cho phù hợp với khẩu vị hơn.

Bingsu cheese hay Bingsu phô mai thích hợp nhất khi đi kèm với Đậu đỏ, Matcha trà xanh, và các loại trái cây chua như xoài, dâu, việt quất... bạn có thể thay đổi cho phù hợp với chi phí, sở thích và làm cho món thêm đa dạng hơn.