logo.png
Về trang tin tức

Cách làm cafe nước cốt dừa

23/07/2016

Hướng dẫn các bạn làm cafe nước cốt dừa đúng với [Cộng cafe], những ai yêu thích cafe và muốn hương vị cafe thêm chút vị béo của dừa thì đây chính là công thức tuyệt với, sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị! 

Là một loại thức uống mới nổi gần đây của giới trẻ khi kết hợp cafe espresso với dừa cho ra hương vị đắng ngọt hoà quyện, xuất phát từ Hà Nội được [Cộng cafe] là những quán đầu tiền cho ra công thức cafe nước cốt dừa và chiếm được cảm tình của các bạn trẻ Hà Thành, bắt đầu lan truyền về phía nam và đã có mặt tại Sài Gòn, nay được tụi mình tìm hiểu và cho ra công thức làm cafe nước cốt dừa cực ngon.


Công thức làm café nước cốt dừa

 • Nước cốt dừa (Wonderfarm) : 60ml
 • Sữa đặc : 40ml (loại nào cũng được)
 • Espresso : 1 shot (30ml)
 • Dừa sấy : 1tsp (trang trí)

Phương pháp : Blend (một số loại thức uống có sử dụng phương pháp này)

Cách làm : cho nước cốt dừa và sữa đặc xay chung với lượng đá thích hợp vào máy xay sinh tố.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

 • Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn.
  1. Máy xay sinh tố lớn có khả năng xay nhanh, với nhiều chế độ khác nhau, giúp cho ra hỗn hợp đặc lạnh, và lâu tan đá.
  2. Bạn đang kinh doanh quán, sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn giúp bạn xay được nhiều sản phẩm hơn trong ngày.
  3. Khả năng xay của những máy xay sinh tố có công suất nhỏ sẽ làm cho trong sinh tố vẫn còn đá lớn, và nếu chúng ta cố gắng xay nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tan đá.
  4. Trong clip mình sử dụng máy xay sinh tố vitamix, vì máy được sản xuất tại Mỹ với chất lượng cao, hơn nữa máy chính hãng được bảo hành 3 năm.
 • Để cho ra đúng hương vị của ly cafe nước cốt dừa, minh sử dụng máy Rancillio để chiết xuất cafe espresso đây là một trong những dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp, tuy nhiên cần có barista để pha, nếu bạn không chuyên thì có thể sử dụng dòng máy pha cà phê tự động, mình thấy nhiều bạn sử dụng cafe pha phin để làm cafe nước cốt dừa, tuy nhiên hương vị lại không giống với bản gốc.
 • Bạn có thể sử dụng dừa nạo và vắt với nước nóng cho ra nước cốt dừa, tuy nhiên cách này lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng vắt và cơm của trái dừa, dẫn đến khó nếm, điều chỉnh hương vị cho đúng cafe nước cốt dừa [Cộng cafe].
 • Cách để dong chuẩn lượng đá, việc này giúp bạn khi xay ra hỗn hợp không quá thiếu cũng không quá dư, ngoài ra lượng đá phù hợp giúp bạn có được hỗn hợp cafe nước cốt dừa không quá lỏng, và đúng hương vị cần thiết, bạn sử dụng chính ly dùng để đựng thức uống làm đơn vị đong đá, bạn để đúng lượng đá đầy ngang miệng ly.
 • Để trang trí thêm cho ly cafe nước cốt dừa bạn có thể sử dụng dừa sấy, mứt dừa, sợi dừa xấy khô,....

Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn cách làm cafe nước cốt dừa

 

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group