logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Capuchino trà

06/08/2016

Hướng dẫn cách làm capuchino trà, thức uống mới, những lợi ích của việc chiết xuất trà từ máy espresso, phương pháp capuchino áp dụng cho trà.

Nói đến Capuchino người ta hình tượng ra một thức uống sang trọng và cầu kỳ. Tách dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino phải được làm bằng đá hoặc sứ, có thành dầy để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong, tách phải được hâm nóng trước khi phục vụ. Một tách cà phê Cappuccino bao gồm ba phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên Capuchino được đinh nghĩa thêm 1 nghĩa khác là cách pha chế cà phê của Ý. Và cách làm capuchino trà hôm nay, sử dụng cách pha chế này áp dụng với trà sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị từ loại thứ uống TÂY đang hot ở thị trường Việt Nam.

Cách làm capuchino trà như sau :

Lớp foam Cappuchino trên bề mặt thức uống:

  • 40ml sữa tươi không đường
  • 40ml Kerry Mail
  • 10ml kem béo Rich’s

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, mình thấy máy Severin có khả năng đánh sữa tốt nhất và cho ra hỗn hợp foam milk, foam cappuchino,.... chất lượng nhất.

Phần thức uống bên dưới ở đây chính là phiên bản trà espresso qua các bước sau đây.

  1. Đổ 3 Tbs (15gr) trà ấn độ vào tay cầm máy pha cà phê
  1. Chiết suất 70ml trà espresso từ máy pha cà phê (espresso là một cách thức pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao)
  1. Thêm 15ml nước đường.

Phần trang trí cách làm capuchino trà bạn sử dụng sauce caramel (nước sốt Caramel) và salted caramel (muối Caramel) viền quanh miệng ly, dòng chảy của thức uống ngọt béo đi qua vị trí caramel mặn cho bạn vị mặn, ngọt béo hoà quyện một trải nghiệm gu TÂY phải không nào! Bạn cho thêm ít salted caramel (muối Caramel) ở giữa tâm ly để tạo màu sắc đẹp hơn cho ly

Cách làm capuchino trà đặt chất lượng khi có lớp foam cappuchino mịn, hương thơm của sữa nhẹ nhàng với vị béo không tạo cảm giác ngậy hoà quyện với vị mặn của caramel thời gian chống phân tách lâu 15 phút đến 20 phút

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện cách làm capuchino trà:

  • Khi sử dụng phương pháp espresso (dùng nước nóng nén dưới áp suất cao) thì khi ra trà để không hoặc pha chung với đá sẽ không bị đục màu.
  • Trong quá trình làm viền caramel không được sử dụng ly ướt, vì lớp caramel sẽ không bám vào ly.
  • Đánh hỗn hợp foam Cappuchino trong chế độ lạnh của máy Severin, tuyệt đối không đánh nóng.
  • Để cho ra đúng hương vị của ly capuchino trà mong muốn, trong cách làm capuchino trà, tụi minh sử dụng máy Rancillio để chiết xuất trà espresso đây là một trong những dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp.

Video hướng dẫn cách làm cappuchino trà

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group