logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Centella Matcha

02/06/2017

Cách làm Centella Matcha:

Vào những ngày khí hậu khô nóng, nhất là vào mùa hè, nước rau má trở thành một thức uống giải khát tức thời được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên sẽ có nhiều khi bạn cảm thấy ngán ngẫm hương vị vừa thanh vừa bùi ấy. Hôm nay cachphacafengon.com sẽ gửi đến bạn một công thức mới lạ, kết hợp cả hai màu xanh tươi mát từ hai nguyên liệu quen thuộc nhưng đem đến hương vị mới lạ không thể cưỡng lại

Cách làm Centella Matcha

Nguyên liệu:

Bột Matcha: 2gr

Frappe Choice: 10ml

Frappe Choice

Bột Frappe: 5gr

Bột prappe

Sữa tươi: 30ml
Sữa đặc: 30ml
Rau má: 300g
Nước lọc: 700ml
Cách làm Centella Matcha:
Bước 1: Ép rau má, cho 300g rau má vào máy ép chậm Kuvings, trong quá trình xay bạn thêm 700ml nước lọc.
Bước 2: Đá xay, trước tiên bạn cho nước rau má vừa ép vào trước, sau đó cho lần lượt tất cả nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc, Frappe Choice, bột matcha, bột Frappe vaò cối xay Vitamix và khởi động. Tuỳ chỉnh nút phù hợp, khi thấy hỗn hợp đã hoà quyện sánh mịn thì dừng.
Bước 3: Đỗ hỗn hợp vừa mới xay ra ly, dùng bình xịt kem Isi đánh whipping cream lên trên cùng.
Lưu ý với cách làm Centella Matcha:
  • Để tiết kiệm thời gian pha chế bạn nên sử dụng máy ép chậm Kuvings, có thể ép được cả rau củ, bỏ qua tất cả công đoạn xay, lọc lấy bã.... Máy ép chậm Kuvings cho nước ép rau má nhiều hơn và đậm đặc hơn.
  • Khi sử dụng đá viên cho thức uống, bạn có thể dùng ly đựng thức uống để canh đá tránh tình trạng đá xay quá đặc hoặc quá loãng.
  • Đá viên là một nguyên liệu rất quan trọng trong ngành pha chế. Bạn cần chọn những cơ sở uy tín, chất lượng khi lấy đá về hoặc nếu có thể bạn nên trang bị máy làm đá cho quán để chủ động hơn

Bạn có thể xem chi tiết cách làm Centella Matcha bên dưới:

Chúc các bạn thành công!

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group