logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Choco Macchiato

07/04/2017

Cách làm Choco Macchiato:

Trong tiếng Ý thì Macchiato có nghĩa là “lốm đốm”, một trong các loại cà phê mang hương vị đặc trưng của người Ý bên cạnh Cappuccino hay Latte. Bài hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một thức uống có tên Macchiato tuy nhiên không phải làm từ cafe.

cách làm choco macchiato

Choco Macchiato là phiên bản trà sữa có lớp Milk Foam sánh mịn được tạo nên theo công thức độc đáo và choco sause đóng vai trò là những “vệt lốm đốm”. Choco Macchiato dành cho những ai ưa thích vị ngọt, béo ngậy của Milk Foam nhưng vẫn phảng phất hương thơm thanh mát từ trà đen Ấn Độ. Thưởng thức Choco Macchiato tuyệt nhiên không nên khuấy, mà hãy nhắm một ít để cảm nhận từng chút trà sữa xuyên qua lớp Milk Foam và từ từ hoà quyện trong miệng.

1. Nguyên liệu:

 Whipping Cream KERRYMAID

 • Sữa tươi Gud: 20ml

frappy choice

trà đen ấn độ


sauce choco davinci

 • Bột choco: 1/4 tsp
 • Muối caramel: 1/2 tsp
 • Nước đường: 10 ml

2. Cách làm Choco Macchiato:

 • Bước 1: Chuẩn bị ly thủy tinh và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
 • Bước 2: Tạo lớp Milk Foam: từ từ cho 50ml whipping cream Kerry Maid, 20ml sữa tươi Gud, 10ml Frappe Choice, 1/2 tsp muối caramel, 1/4 tsp bột choco vào máy đánh sữa Gastroback và khởi động, sau khi hỗn hợp đã hoà quyện sánh mịn bạn tắt máy và cho ra một chiếc ly nhỏ.
 • Bước 3: Pha chế trà sữa: đầu tiên bạn cho 100ml nước trà đen Ấn Độ vào máy đánh sữa, bạn nên sử dụng máy pha trà Animo để chiết xuất đúng hương vị của trà nhất, rồi cứ lần lượt để tất cả nguyên liệu vào máy đánh sữa Gastroback bao gồm: 20ml whipping cream Kerry maid, 20 ml Chocolate Sause Davinci, 10ml nước đường, thực hiện thao tác máy như ở bước 2.
 • Bước 4: Lấy ly thuỷ tinh đã làm lạnh từ đầu ra, dùng cọ quét một ít chocolate sause để tạo những vệt lốm đốm.
 • Bước 5: Cho một ít đá vào ly, cho hỗn hợp trà sữa vào trước rồi đến lớp Milk Foam.
 • Bước 6: Cuối cùng rắt một ít bột choco ở trên mặt để trang trí.
 • Bước 7: Thưởng thức thôi!

3. Lưu ý với cách làm Choco Macchiato:

- Đối với những bạn không chuyên: Tsp (teaspoon) là bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài, thường dùng trong nấu ăn, làm bánh Âu hoặc làm mỹ phẩm handmade…, lớn hơn tsp là tbsp/tbs (tablespoon). Người Việt thường dịch teaspoon là thìa cà phê, tablespoon là thìa canh.

- Sử dụng ly khi đã làm lạnh mới có thể làm đông chocolate sause nếu không sốt sẽ tan chảy không thể tạo ra hiệu ứng lốm đốm tốt.

- Sử dụng đá khi đã biết rõ nguồn gốc hoặc qua xử lý làm sạch bằng hệ thống lọc nước. Đối với với các doanh nghiệp nên trang bị một chiếc máy làm đá để đảm bảo nguồn cung cấp và an toàn cho khách hàng.

- Để tạo nên thức uống dinh dưỡng và đúng chuẩn bạn nên nhờ các chuyên gia trong ngành pha chế tư vấn. Bạn cũng có thể tham gia một khoá học pha chế để biết thêm nhiều loại thức uống phong phú, các kỹ năng pha chế cũng như nơi bán nguyên liệu và tự tạo nên thức uống riêng biệt của chính mình.


Hãy xem cách làm Choco Macchiato chi tiết hơn qua video dưới đây.

Xem thêm: 

Cách làm Mocha jelly

Trà sữa Gong Cha “bá đạo” với phiên bản matcha milk foam

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group