logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Cream Cheese

24/07/2018

Cách làm Cream Cheese:

Cream Cheese (Kem Phô Mai) là nguyên liệu cơ bản của rất nhiều món tráng miệng và nhất là hiện nay được sử dụng Topping trong nhiều loại thức uống như trà, trà sữa, sinh tố… Nhờ vị chua chua mằn mặn đặc trưng của phô mai mà Cream cheese tuy ngậy béo nhưng không dễ ngán mà lại còn gây nghiện.

Cách làm Cream Cheese

Nguyên liệu:

Cách làm Cream Cheese

  • Anchor Whipping Cream: 100 ml

Cách làm Cream Cheese

Cách làm Cream Cheese

Cách làm cream cheese

  • Cho Anchor Whipping Creamvào khay, ban đầu dùng máy đánh trứng đánh số 2 trong khoảng 30s sau đó chuyển sang số 5 để đánh bông kem lên đến độ bông mềm.

Cách làm cream cheese

  • Sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại đường, sữa, nước đường, muối vào khay và tiếp tục đánh ở mức số 5 cho đến khi thấy hỗn hợp hoà quyện và sánh mịn thì dừng lại.

Cách làm cream cheese

  • Với cách đánh này cấu trúc Cream cheese sẽ được tạo ra từ trước (bông đến độ mong muốn), hạn chế bị thay đổi cấu trúc hoặc Cream cheese không đạt vì bị ảnh hưởng bởi các nguyên liệu khác như đường, sữa nếu cho vào đánh chung từ ban đầu.
  • Cách đánh này sẽ giúp lớp foam mềm xốp hơn, không bị gắt, Cream Cheese vẫn ngậy béo và giữ được vị phô mai

Lưu ý với cách làm Cream Cheese:

  • Có nhiều nguyên liệu khác nhau sử dụng để làm Cream Cheese tuy nhiên Phương Bình sử dụng Bột Cheese Sauce để tạo mùi vị phô mai giúp quá trình làm Cream Cheese được nhanh hơn.
  • Trong quá trình đánh bông kem thường có hai trạng thái đó là “bông mềm” và “bông cứng” , ở trạng thái bông mềm kem từ trạng thái lỏng sẽ chuyển sang trạng thái đặc hơn, sệt và xốp, khi nghiêng khay kem vẫn bị dịch chuyển. Nếu đánh lâu hơn kem đặc và xốp hơn nữa cho đến “bông cứng”, khi nghiêng khay bông kem sẽ không dịch chuyển – Nội dung có trích dẫn từ “ Khi bếp vắng lò” .