logo.png
Về trang tin tức

Cách làm hạt trân châu trong trà sữa dẻo dai thơm ngon

05/03/2019

Đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa thì trân châu là thứ không thể thiếu trong ly trà sữa. Những hạt trân châu sẽ làm cho ly trà sữa thêm độc đáo và có độ dai sần sật rất ngon, góp phần chinh phục trái tim các fan trà sữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm hạt trân châu trong trà sữa dẻo dai thơm ngon cho ly trà sữa nướng độc đáo theo trend hiện nay. 


Hướng dẫn cách làm hạt trân châu trong trà sữa dẻo, dai

Trong số các loại hạt trân châu thì có hai loại đang được các bạn trẻ yêu thích nhất đó là loại trân châu trắng và trân châu đen. Phương Bình Group sẽ hướng dẫn các bạn làm 2 loại hạt trân châu trong trà sữa dẻo, dai thơm ngon hơn cả ngoài tiệm mà còn đảo bảo vệ sinh an toàn.

Cách làm hạt trân châu trắng trong trà sữa

- Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bột rau câu giòn: 5gr
  • Bột rau câu dẻo: 30gr.
  • Đường: 250gr.
  • Vani: 1 ống.
  • Dầu ăn: 20ml.
  • Chai nhựa có đầu nhọn như chai tương ớt.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng chuẩn bị ở nhà như bột rau câu, qua vài thao tác là đã có thể có ngay những viên trân châu trắng tinh, dẻo dai ngon lành như bạn muốn.

- Các bước làm trân châu trắng tại nhà:

Bước 1: Đun sôi 1,5ml nước sôi, cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào và khuấy đều cho đến khi bột hòa tan và sánh lại.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào chai nhựa, để sẵn một bát nước lạnh cho sẵn dầu ăn vào, nhỏ giọt cho đến khi hết hỗn hợp.

Bước 3: Rửa sạch lại trân châu và bạn đã có ngay mẻ trân châu trắng dai sần sần cho vào ly trà sữa.

Xem thêm: 4 bước để có cách làm trà sữa truyền thống thơm ngon

Cách làm hạt trân châu đen trong trà sữa

- Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn: 30gr.
  • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan: 5gr
  • Đường: 250gr.
  • Vani: 1 ống.
  • Dầu ăn: 20ml.
  • Chai nhựa có đầu nhọn như chai tương ớt.

- Các bước làm trân châu đen tại nhà

Bước 1: Đun nước ấm:  Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

Bước 2: Trộn bột: Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

Bước 3: Pha bột: Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

Bước 4: Nặn hạt trân châu: Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn, hạt trân châu cỡ hạt lạc/đậu phộng là phù hợp. Tuy nhiên, sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé.

Bước 5: Luộc bột: Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

Với cách làm hạt trân trong trong trà sữa đơn giản mà Phương Bình Group chia sẻ trên, các bạn hoàn toàn có thể tự pha trà sữa ngon như ngoài hàng.

Hiện nay trân châu được đóng gói túi khá tiện dụng bạn chỉ cần mở ra và sử dụng mà không cần phải chế biến gì thêm cả. Để có thể thưởng thức trân châu ngon đúng vị, có thương hiệu mà lại đảm bảo an toàn hay ghé Phương Bình Group nhé, mang tới giải pháp đồ uống an toàn và tối ưu! Hi vọng cách làm hạt trân châu trong trà sữa dẻo, dai thơm ngon tại nhà giúp bạn thành công!

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

Mua nguyên liệu làm trà sữa tốt ở đâu Hồ Chí Minh

Bật mí cách nấu trà sữa bằng bột trà xanh ngon như quán