logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Houjicha milk foam

29/07/2016

Houjicha là gì ? - Lợi ích mà Houjicha mang lại cho người uống là gì ? - Hướng dẫn cách thức làm món Houjicha Milk Foam cực kỳ thơm ngon, một số lưu ý nhỏ trong việc chế biến món Houjicha Milk Foam, 

Houjicha (Hojicha) hay còn được gọi là bồi trà trong tiếng Việt, là một loại trà được sao (đảo trong chảo đun nóng để làm cho thật khô) ở nhiệt độ cao, Houjicha xuất hiện lần đầu tiên ở Kyoto – Nhật vào năm 1920. Mùa thua hoạch Hojicha ở Nhật kéo dài từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7. Bồi trà được trồng ở dưới bóng râm, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hương đặc trưng là hương tảo biển, trà được sao ở nhiệt độ 80 độ C và 200 độ C, Houjicha có hương thơm bùi, nồng nàn, beo béo và dịu nhẹ.

Houjicha được làm hầu hết từ là trà Bancha vào cuối mùa thu hoạch , quá trình rang sẽ làm cho màu trà chuyển từ nâu nhạt sang nâu đỏ, sau đó được đưa vào làm lạnh ngay theo công nghệ hiện đại của Nhật. Trà sau khi rang được cho vào những cối xay chuyên dụng, và được xay nhuyễn ở dạng như bộ trà mịn, bột trà còn cuống. Houjicha có thể giúp cải thiện giấc ngủ, tăng sức đề kháng, thư giãn thần kinh, giảm stress hiệu quả, ngăn ngừa các tế bào ung thu. Đặc biệt rất có lợi cho trẻ em và người lớn tuổi. Nên bảo quản Houjicha ở trong tủ mát, đựng trong các hộp kín tối màu đế tránh bị oxy hóa (khi trà bị oxy hóa sẽ bị mất màu và nhạt vị). Quy trình rang sẽ ảnh hưởng đến hương vị của Houjicha, các hương vị chính của Houjicha là mùi khét nhẹ, đường caramel nhẹ, khác với những vị của Matcha. Nhờ vào quy trình sao, rang hàm lượng caffeine giảm đáng kể, bạn có thể thưởng thức Houjicha nhiều lần trong ngày, trước hay sau bữa ăn.
Houjicha giống như Matcha có thể được sử dụng trong thức uống, làm bánh và là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành FnB. 

Công thức Houjicha milk foam như sau :

Lớp milk foam trên bề mặt

  • 30ml sữa tươi không đường
  • 15ml kem béo Rich’s Base từ thực vật
  • 15ml kem béo Rich’s
  • 1/8 Tsp muối

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, chúng tôi thấy máy Severin có khả năng đánh sữa tốt nhất và cho ra hỗn hợp milk foam chất lượng nhất.

Phần thức uống bên dưới, ở đây chính là Houjicha

  • 80ml nước lọc
  • 1 Tsp Houjicha
  • 20ml nước đường
  • lượng đá vừa đủ (Lưu ý khi làm các thức uống có chứa đá, đá các bạn đang dùng ở các xưởng sản xuất đá đang thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng nên nếu làm ở nhà thì bạn nên dùng đá viên trong tủ lạnh, nếu lượng đá tiêu thụ nhiều trong tháng để tiết kiệm chi phí và vệ sinh hơn nên chọn các thiết bị máy làm đá.)

Phần trang trí bạn có thể cho thêm ít Houjicha tạo màu sắc đẹp hơn cho ly Houjicha Milk Foam.

Houjicha Milk Foam đạt chất lượng khi có lớp milk foam mịn, hương thơm của sữa nhẹ nhàng với vị béo không tạo cảm giác ngậy, thời gian chống phân tách lâu 10 phút đến 15 phút

Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn làm Hojicha Milk Foam


Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group