logo.png
Về trang tin tức

Hướng dẫn cách làm Matcha Latte

06/03/2019

Matcha Latte là một biến thể của latte với bột trà xanh thay cho espresso. Matcha đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay, tuy nhiên để tạo hình được ly Matcha Latte đòi hỏi bạn phải có một kĩ năng nhất định với Matcha Latte Art nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Matcha Latte ngon tuyệt đỉnh nhé. 

Bạn nên nhớ nhé khi làm món Matcha Latte thì bạn nên dùng bột matcha xịn, chất lượng từ những nơi uy tín để khi chúng ta bỏ vào bình lắc bột trà xanh tan nhanh hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Bột matcha aiya


2. Sữa tươi không đường
3. Sữa đặc có đường.
4. Một ly đá được làm từ khay đá trong tủ lạnh.

5. Nước đường.

Cách làm Matcha Latte:

• Bạn nên dùng bột matcha Aiya để có mùi vị thơm ngon nhé, bạn có thể dùng các hãng matcha khác nhưng sẽ không thể ngon được, có mùi nhài rất là khó chịu  nữa. 

• Nước đường ở đây thật ra chỉ để làm cho Matcha Latte vẽ hình ngọt thêm tí cho dễ uống, để đảm bảo các lần uống giống nhau các bạn có thể nấu nước đường như sau: 700ml nước nấu với 1kg đường

• Bột vani của Costellini bạn có thể thay bằng sữa béo Rich, khi bạn làm Matcha Latte đá mục đích của bột Costellini sẽ dung dịch matcha ở đây đậm đặc hơn nhiều. Sữa béo Rich thì cũng okie nhưng sẽ không được độ đậm đặc như thế.

• Sữa tươi ở đây phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để bạn vẽ hình Matcha Latte.

• Đá ở đây phải là đá cục chắc, mục đích khi bạn đổ dung dịch nóng vào thì đá sẽ không tan nhanh làm loãng dung dịch.

Định lượng cho cách làm Matcha Latte:
---------Công thức 1: Iced Matcha Latte
• 3 thìa 1/2 teaspoon bột matcha.
• 45ml sữa đặc
• 90 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C

Cách tạo dung dịch matcha:

Đổ 1 teaspoon bột mactcha vào trong 90 ml nước nóng, dùng thìa inox đánh đều lên làm sao cho bột matcha tan hết, nhớ là bột matcha phải tan hết trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào, nếu không thì dù bạn làm có cách nào thì bột matcha sẽ kết hợp với các nguyên liệu khác rất là khó tan.
Sau đó đổ sữa đặc và bột costellini’s vào trong hỗn hợp nói trên.
Nếu bạn có máy pha cà phê thì có thể dùng cần hơi của máy đánh, tất cả sẽ tan đều hết. Còn nếu không thì đổ dung dịch vào bất cứ bình đựng nào mà có thể bỏ lên bếp, sau đó bật lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều đến khi bột tan hết, và dung dịch sôi sung sục.
Đổ thẳng dung dịch vào trong ly đá, thế là bạn có một ly Iced Matcha Latte đá rồi đó.

Video Clip hướng dẫn cách làm matcha latte

 

---------Công thức 2: Matcha Latte Art

Cách này làm matcha latte art này bạn cần phải có máy pha cà phê; vẫn dùng 40ml nước nóng cộng với 1 teaspoon bột matcha, đánh đều lên. Các bước còn lại bạn có thể tham khảo video sau, vì tất cả đều là phụ thuộc vào kĩ năng của bạn.

Video hướng dẫn cách làm matcha latte art

   Nếu bạn thích ngọt thì bạn đổ một tí nước đường khoảng 5ml thôi cho dễ uống.

Cách làm Matcha Latte còn có các biến thể như sau:
• Nếu bạn muốn làm Matcha Latte nóng thì bạn có thể thêm vào khoảng 30ml sữa tươi ở trên công thức Iced Matcha Latte nhưng đừng đổ đá vào thôi.
Chúc các bạn ngon miệng.

XEM THÊM CÁC CÔNG THỨC KHÁC

Cách làm trà đào

Công thức pha trà sữa matcha mới

Cách làm hạt trân châu trong trà sữa dẻo dai thơm ngon

Bí mật cách nấu trà sữa bằng bột trà xanh