logo.png
Về trang tin tức

Cách làm Mocha jelly

04/03/2017

Cách làm mocha jelly hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nguyên liệu pha chế đúng cách và một số mẹo trong việc chọn lựa nguồn nguyên liệu "SẠCH" từ thị trường.

Cách làm mocha jelly là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu mà trong đó cafe mang mùi vị chủ đạo. Tuy vậy món thức uống lại hoà quyền với chất béo sẽ làm người uống cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngon của thức uống.

Cách làm mocha jelly

Cách làm mocha jelly : 

bột cacao

Kerrymaid

  • Nước đường : 20ml 
  • Bột Frappe : 1Tbs
  • Jelly coffee : 10g ( pha trộn 5g bột zaletin + 100ml nước sôi + 100ml nước lọc + 2 shot espresso + 50ml nước đường, hỗn hợp để nguội sau đó để vào tủ mát với thời gian là 30 phút là có thể sử dụng được rồi. )
  • Lượng đá đầy ly : kích thước đá 22 x 22 x 22 (mm)

Cho toàn bộ những nguyên liệu trong Cách làm mocha jelly  vào máy xay sinh tố, tụi mình thì đang sử dụng máy xay sinh tố Vitamix, và cũng như Starbucks, vitamix mang lại hỗn hợp mịn màng và hoà quyện, máy có xuất xứ tại Mỹ, mua chính hãng sẽ được bảo hành 3 năm. 

Đỗ hỗn hợp đã xay vào ly, sau đó là tạo 1 bông kem trên bề mặt ly với bình kem isi  , cuối cùng là trang trí với nước sốt chocolate.

Một số lưu ý trong Cách làm mocha jelly:

  1. Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố với công suất lớn, tránh tình trạng xay hỗn hợp ra vẫn còn đá nhỏ hoặc nếu xay nhiều lần làm hỗn hợp ra nước. Máy xay sinh tố với công suất giải quyết được những vẫn đề nêu trên.
  2. Công dụng của bột frappe làm giảm quá trình tách lớp trong các thức uống đá xay, nhưng vẫn đảm bảo độ béo của thức uống.
  3. Lượng đá : bạn sử dụng chính thể tích của ly đựng thức uống để lấy đá. 
  4. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch bao gồm cả nước đá, bạn nên sử dụng nguồn đá có xuất xứ rõ ràng, sạch sẽ. Tránh những nơi sản xuất nước đá bẩn.

Chúc các bạn thành công!

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group