logo.png
Về trang tin tức

Cách làm nghêu sốt phô mai

08/08/2018

Cách làm nghêu sốt phô mai: 

Bạn là tín đồ của nghêu, bạn đã từng dùng qua nghêu hấp xã, nghêu hấp thái, nghêu xào bơ tỏi,... Vậy bạn đã thưởng nghêu sốt phô mai chưa? Nghêu ngọt thanh tự nhiên kết hợp với vị thơm thơm của phô mai, ngậy mà  không ngấy. Đặc biệt rất hợp cho thời tiết mưa và se se lạnh như bây giờ, đây chắc chắn sẽ là một món tuyệt vời để lai rai cùng gia đình và bạn bè cuối tuần đấy!

cach-lam-ngheu-xao-pho-mai

Nguyên liệu:

  • Nghêu: 1kg
  • Australian Cheddar Cheese Sauce mix: 20gr
  • Sả: 3 nhánh 
  • Trứng muối: 5 quả
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Hạt nêm: 5gr
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn

Sơ chế: 

- Rửa sạch nghêu sau đó ngâm trong nước muối ớt pha loãng trong 1 đến 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát.

- Lấy cây sả, đập dập hết tất cả các đầu sả cây để khi hấp nước nghêu sẽ thơm hơn.

Cách làm nghêu sốt phô mai: 

Bước 1: Cho nghêu và sả vào hấp trong khoảng 5-10 phút cho đến khi nghêu mở miệng thì vớt ra rửa sạch để giảm độ mặn của nghêu. lấy 1/2 chém nước nghêu để làm sốt phô mai. Để tăng độ ngon ngọt của nghêu bạn có thể hấp nghêu bằng nước dừa tươi.

Bước 2: Tiếp đến rửa sơ 5 lòng đỏ trứng muối với rượu trắng để giảm bớt mùi tanh của trứng muối. Tiếp đến cho 5 quả trứng muối và bơ lạt vào nồi hấp cách thuỷ ở nhiệt độ sôi của nước trong 15 phút. Hấp như vậy sẽ giúp trứng chín dễ tán nhuyễn và dậy độ béo, đồng thời giúp trứng muối bớt tanh.

cach-lam-ngheu-xao-pho-mai

Bước 3: Trộn phần trứng muối vừa chế biến với 5gr hạt nêm Knor, 30ml sữa đặc,  20gr Bột phô mai cheddar có màu trắng kem( Australian Cheddar Cheese Sauce mix), 150ml sữa tươi không đường (có thể thay thế nước cốt dừa) và 150ml nước luộc nghêu. Trộn đều hỗn hợp bằng tay hoặc bạn cũng có thể  dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp nhuyễn hơn. Sau đó dùng lược để rây hỗn hợp cho mịn.

cach-lam-ngheu-xao-pho-mai


Bước 4: Bắt chảo nóng cho ít dầu ăn phi hành ,tỏi ,ớt băm nhuyễn theo số lượng phù hợp. Sau khi vàng đều cho hỗn hợp Cheese, trứng muối... bên trên vào. Đảo đều cho hơi sôi nhẹ và cho nghêu ở bước 1 vào. Mở nhiệt độ cao nhất đảo đều và nhanh khoảng 1-2 phút cho nghêu thấm sốt quyện hương vị lại với nhau. Sau khi thấy các thành phần sệt lại có thể tắt bếp.

Bước 5: Đổ ra dĩa trang trí bằng rau thơm hoặc ngò, ăn kèm bánh mì nóng.

Cuối cùng là hưởng thức món nghêu sốt phô mai thôi nào!!!