logo.png
Về trang tin tức

Cách làm nước cốt dừa matcha

02/06/2017

Xin chia sẽ với các bạn cách làm nước cốt dừa matcha, công thức dễ làm, nguyên vật liệu dễ kiếm và một số lưu ý khi chế biến thức uống với nước cốt dừa.

Là một loại thức uống mới nổi gần đây của giới trẻ khi kết hợp trà matcha với nước cốt dừa, nói nôm na là sự kết hợp giữa matcha đá xay và foam nước cốt dừa được phân tầng trong khoảng thời gian dài. Hôm nay tụi mình xin được chia sẽ với các bạn công thức cách làm nước cốt dừa matcha "đầy khả ái và ngây ngất lòng người" .

Cách làm nước cốt dừa matcha : foam nước cốt dừa.

 • Nước cốt dừa (Wonderfarm) : 40ml
 • Sữa đặc : 20ml
 • Kem Rich’s: 10ml
 • Muối trắng : 1/8 Tsp

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, chúng tôi thấy máy Severin có khả năng đánh sữa tốt nhất và cho ra hỗn hợp foam chất lượng nhất.

Cách làm nước cốt dừa matcha : Phần hỗn hợp bên dưới là matcha đá xay

 • Nước đường : 30ml
 • Sữa tươi không đường : 40ml
 • Lượng đá vừa đủ

Cho tất cả các hỗn hợp của cách làm nước cốt dừa matcha (hỗn hợp thức uống bên dưới) vào máy xay sinh tố vimitax để cho ra loại thức uống ngon bổ và lâu tan đá. Chúng tôi khuyến kích các bạn sữ dụng máy xay sinh tố vitamix vì máy được sản xuất tại Mỹ với chất lượng cao, hơn nữa máy chính hãng được bảo hành 3 năm.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

 • Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn.
  1. Máy xay sinh tố lớn có khả năng xay nhanh, với nhiều chế độ khác nhau, giúp cho ra hỗn hợp đặc lạnh, và lâu tan đá.
  2. Bạn đang kinh doanh quán sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn giúp bạn xay được nhiều sản phẩm trong ngày.
  3. Khả năng xay của những máy xay sinh tố có công suất nhỏ sẽ làm cho sinh tố vẫn còn đá lớn, và nếu chúng ta cố gắng xay nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tan đá.
 • Bạn có thể sử dụng dừa nạo và vắt nước nóng cho ra nước cốt dừa, tuy nhiên cách này lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng vắt và cơm của trái dừa, dẫn đến khó nếm điều chỉnh hương vị, ở đây tụi mình sử dụng nước cốt dừa Wonderfarm hay được các quán trà sữa sử dụng.
 • Cách để đong chuẩn lượng đá, việc này giúp bạn khi xay ra hỗn hợp không quá thiếu cũng không quá dư, ngoài ra lượng đá phù hợp giúp cho cách làm nước cốt dừa matcha của bạn không quá lỏng, và đúng vị cần thiết, bạn sử dụng chính ly dùng để đựng thức uống làm đơn vị dong đá, bạn để đúng lượng đá đầy ngang miệng ly, tuy theo số ly mà bạn dong đúng số lướng đá phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn cách làm nước cốt dừa matcha

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group