logo.png
Về trang tin tức

CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO NGÀY TẾT

14/01/2019


Hương vị trái đào –  Hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, nhưng giờ đây hương vị đào ấy được các thực khách mang đi khắp nơi. Từ trái đào tươi chín đỏ trên cây được nhưng vị khách sành uống sáng tạo ra những thức ăn, thức uống đi vào lòng người, không thể không kể đến cách làm trà đào đang rất hot hiện nay.

Trái đào nó có hương vị rất đặc trưng không giống như những loại trái cây khác, khi nhắc đến đào bạn sẽ nghĩ ngay tới cảm giác ngọt ngọt, chua chua, giòn giòn của loại trái cây này, bởi vậy vì sao nó lại trở thành đặc sản của Tây Bắc.

Đặc biệt hơn là cách làm trà đào này là đào kết hợp với trà xanh tươi, vị hơi ngọt ngọt chát chát, thơm nức của trà đảm bảo cho bạn cảm giác thư thái ngay khi bạn uống, lưu lại nguyên hương vị trà và đào ngay trên miệng khi thưởng thức.

Với sự đặc biệt của món thức uống này bạn đã uống ở những quán cà phê, quán nước bạn từng vào nhưng bạn đã thử tìm cách làm trà đào như thế nào để có ly trà đào ngon như vậy chưa? Chỉ với vài bước đơn giản, với nguồn nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm thì ly trà đào do tự tay bạn pha chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Nghe tới đây thôi bạn đã thấy tò mò về cách làm trà đào , thức uống cực kỳ đơn giản và cực kỳ nhanh gọn này chưa nào? Hãy cùng Phương Bình Group khám pha thức uống thú vị này với cách làm như thế nào nhé.

Nguyên liêu cho cách làm trà đào:

Trà lài

- Trà lài B-Tea: 90gr

Bột Beetroot

- Bột Beetroot: 2ml

- Nước đường: 30ml

- Ép tắc: 1 trái (15ml)

Syrup Upouria Đào

- Syrup Upouria Đào: 10ml

Cách làm trà đào như sau:

B1: Cho đá vào Shaker.

B2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào Shaker.

B3: Shake đến lạnh.

B4: Trang trí lên trên ly 1 vài miếng đào ngâm.

Một số lưu ý trong Cách làm trà đào :

– Khi sử dụng trà lài B-Tea với công thức này có tỷ lệ (1:40) nghĩa là cứ 1gr trà lài thì bạn pha với 40ml nước.

– Sử dung ly có trên 350ml trở lên.

Chỉ với các bước cách làm trà đào  cực kỳ đơn giản như thế này không hề làm khó bạn đúng không. Chỉ cần vài thao tác nhẹ nhàng bạn đã có ngay ly trà đào thơm nức và cực kỳ đã khát ngon như ngoài hàng với vị nhà làm rồi nhé.

Hãy cho bí quyết này lưu vào sổ tay khéo léo, đảm đang của bạn để có thể đãi bản thân và người thân của mình ly trà đào mát lạnh này nhé. Hi vọng với cách làm trà đào này sẽ giúp bạn ly trà đào ngon như ý mình muốn và đừng quên khám phá thêm những công thức pha chế khác trên Phương Bình Group.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Cách làm trà đào.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen.

Cách làm trà Kiwi