logo.png
Về trang tin tức

Cafe milk foam KoiCha làm điên đảo giới trẻ sài thành

16/07/2016

Cachphacafengon chia sẽ cách làm cafe milk foam thơm ngon mà chắc chắn sẽ giúp các bạn có được những trái nghiệm thú vị 

Cafe milk foam là một loại đồ uống mới lạ trong giới trẻ hiện này là sự kết hợp tuyệt với cà phê espresso và lớp milk foam nổi tiếng thường được thấy tại các quán nổi tiếng như, trà sữa Koi, trà sữa Gong Cha, trà sữa Koicha,... khởi đầu cho một ngày mới cafe luôn được đánh giá là loại đồ uống được ưa chuộng của nhiều người dân việt nam, tuy nhiên nhiều người lại không thể uống nổi ly cafe đắng nghét của mình, vậy nên vị đắng của cafe hoà trộn theo một cách nào đó với vị ngọt béo của sữa tạo ra một thức uống ngon dễ uống lại mang được những nét đặc trưng vốn có của cafe, sự kết hợp với milk foam giúp cho loại đồ uống này nhanh đi vào menu của hầu hết tất cả các quán trà sữa Sài Thành, tuy nhiên cách chế biến, các thao tác như thế nào, lại là dẩu hỏi lớn cho những ai quan tâm đến loại thức uống này, nào chúng ta cùng bắt đầu!

Công thức cafe milk foam được chia ra 2 phần:

Phần lớp milk foam nổi tiếng được thực hiện như sau

  • 30ml sữa tươi không đường
  • 15ml kem béo Rich’s Base từ thực vật
    • 15ml kem béo Rich’s

    Toàn bộ hỗn hợp trên được bỏ vào trong máy đánh sữa SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s ở chế độ cool, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, chúng tôi thấy máy SEVERIN có khả năng đánh sữa tốt nhất cho ra hỗn hợp milk foam chất lượng nhất và hay được các quán nổi tiếng tin dùng.

    Phần dưới là cafe espresso

    • 2 lý espresso ( cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn, phê chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu, đóng phần quan trong việc tạo hương thơm cho cà phê)
    • 20ml nước đường (700ml nước sôi để nguội với 1kg đường)

    Chuẩn bị 1 ly theo phong cách mà bạn yêu thích đổ phần dưới là cafe espresso vào trước tiếp theo đó là bạn đổ phần đá gần đầy miệng ly đổi lớp milk foam vào ly, cuối cung bạn trang trí thêm (tuy vào sự sáng tạo của bạn) ở đây mình trang trí cho ly cafe milk foam thêm ít hạt cà phề rang sẽ mang lại cảm giác cá tính hơn nhiều.

    Tiêu chuẩn để đánh giá thành phẩm của bạn có hấp dẫn, thơm ngon hay không chính là lớp milk foam, lớp milk foam ở trên có độ mịn trắng sáng, vị ngọt béo không quá gắt, hương thơm nhẹ nhàng của vị cream, lâu tan với lớp còn lại. 

    Video hướng dẫn cách lám cafe milk foam 


    Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
    Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group