logo.png
Về trang tin tức

Cách làm các loại trà trái cây giải nhiệt tại nhà ngon miệng, đơn giản

01/09/2016

Giới thiệu các loại trà trái cây khi pha chế cùng nước cốt trà, công dụng và sự tươi mát của trà, sử dụng máy công nghiệp ANIMO trong việc chiết xuất nước cốt trà mang lại những lợi ích nào?

Ai trong chúng ta đều biết trà rất tốt cho sức khoẻ mỗi chúng ta, như chống oxy hoá, chống ung thư, tăng cường não bộ, chống lo âu giúp thư giãn, tốt cho tim mạch,.... biết được những lợi ích từ trà nhiều người vẫn không thế nào uống nỗi cho dù đó chỉ là một tách trà nhỏ, nhất là những người nhỏ tuổi. Trà trái cây có rất nhiều loại như trà trái cây khô, trà trái cây tươi, v.v.. Do đó Phương Bình Group hôm nay xin chia sẻ cách làm 4 loại trà trái cây đơn giản làm tại nhà

Công thức và cách làm 4 loại trà trái cây

Đầu tiên chiết suất trà đặc biết là những quán trà sữa với lượng nước cốt trà lớn thì các quán nên sử dụng máy pha trà công nghiệp ANIMO với công suất lớn và được thiết kế 2 vị trí hâm nóng trà giúp trà luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ.

1. Trà dâu

Syrup dâu: 40ml

Dâu trái: 50g

Nước cốt trà: 30ml

2. Trà xoài

Mứt Berrino xoài: 40ml

Xoài trái: 50g

Nước cốt trà: 30ml

3. Trà việt quất

Mứt Berrino việt quất : 40ml

Nước cốt chanh: 10ml

Lá bạc hà: 10 lá

Nước cốt trà: 30ml

4. Trà xoài đào

Đào Goldreef: 1 miếng

Xoài trái:50g

Nước đường:15ml

Nước cốt trà:30ml

Cho tất cả các hỗn hợp của từng loại trà trái cây vào máy xay sinh tố vitamix để cho ra loại thức uống ngon bổ và lâu tan đá. Chúng tôi khuyến kích các bạn sử dụng máy xay sinh tố vitamix vì máy được sản xuất tại Mỹ với chất lượng cao, hơn nữa máy chính hãng được bảo hành 3 năm.

Một số lưu ý khi pha trà trái cây

Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn

  • Máy xay sinh tố lớn có khả năng xay nhanh, với nhiều chế độ khác nhau, giúp cho ra hỗn hợp đặc lạnh, và lâu tan đá.
  • Bạn đang kinh doanh quán sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn giúp bạn xay được nhiều sản phẩm trong ngày.
  • Khả năng xay của những máy xay sinh tố có công suất nhỏ sẽ làm cho sinh tố vẫn còn đá lớn, và nếu chúng ta cố gắng xay nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tan đá.

Bạn nên sử dụng máy pha trà công nghiệp ANIMO cho quán của bạn, vì công suất lớn của máy với 150g trà (nhiều nhất trong 1 lần làm trà) sẽ chiết suất ra 1,7L nước cốt trà trong vòng 5 phút, hơn nữa máy có chế độ hâm nóng trà ở 2 vị trí, giúp trà không bị đục.

Cách để đong chuẩn lượng đá, việc này giúp bạn khi xay ra hỗn hợp không quá thiếu cũng không quá dư, ngoài ra lượng đá phù hợp giúp bạn cho hỗn hợp trà nước cốt dừa không quá lỏng, và đúng vị cần thiết, bạn sử dụng chính ly dùng để đựng thức uống làm đơn vị đong đá, bạn để đúng lượng đá đầy ngang miệng ly, tùy theo số ly mà bạn đong đúng số lượng đá phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group