logo.png
Về trang tin tức

Công thức matcha Cheese ( Trà xanh phomai)

27/08/2016

Chia sẽ với các bạn Matcha Cheese, công thức dễ làm, nguyên vật liệu dễ kiếm, chỉ cần sử dụng đúng 1 máy đánh sữa Severin và một số lưu ý khi chế biến trà xanh với phomai.

“matcha” là từ tiếng Nhật được giới trẻ Việt gọi là “ trà xanh”, vốn là nguyên liệu không thể thiểu trong các món tráng miệng, thức uống của người Nhật Bản bởi những lợi ích cho sức khoẻ mà matcha mang lại, không những thế matcha còn có vẻ đẹp từ thiên nhiên, máu xanh của cây lá, mang lại cho ngưới dùng cảm giác tươi xanh, khoẻ khoắn.

Đó cũng chính là ly do có rất nhiều hãng cafe, trà sữa nổi tiếng sữ dụng matcha để chế biến thêm các thực đơn đồ uống khác trong menu của họ. Và matcha kết hợp với cheese cũng là sự lựa chọn được nhiều người đam mê trà sữa yêu thích nhất là giới trẻ Sài Thành trong những ngày hè nóng bức. tui mình xin giới thiệu công thức matcha cheese dễ làm, nguyên liệu dễ tìm kiếm, và chỉ sử dụng duy nhất một máy đánh sữa.

Công thứ matcha cheese như sau :

Lớp thức uống bên dưới matcha được chế biến như sau:

  • Nước lọc : 70ml
  • Sữa đặc : 20ml

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s ở chế độ lạnh, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, chúng tôi thấy máy Severin có khả năng đánh sữa tốt nhất và cho ra hỗn hợp milk foam chất lượng nhất.

Phần thức uống bên trên, milk foam cheese

  • Kem béo Rich’s : 15ml
  • Kem béo Rich’s Base : 15ml
  • Chesse : 1Tbs
  • Sữa tươi : 30ml

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s và tiếp tục đánh ở chế độ lạnh.

Matcha cheese đặt chất lượng khi có lớp milk foam cheese mịn, hương thơm của sữa nhẹ nhàng với vị béo không tạo cảm giác ngậy, thời gian chống phân tách lâu 10 phút đến 15 phút

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện:

  • Bột trà xanh bạn có thể dùng của những hãng khác, nhưng chúng tôi khuyến khích các bạn nên dùng bột cua Aiya, vì đây là loại bột tốt nhất thế giới.
  • Lợi thể của frappe choice đó là khả năng chống tách lớp.

Chúc các bạn thành công!


Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group