logo.png
Về trang tin tức

Công thức trà sữa đá xay Gong Cha

20/08/2016

Chia sẽ với các bạn công thức trà sữa đá xay Gong Cha, công thức dễ làm, nguyên vật liệu dễ kiếm và một số lưu ý khi chế biến trà với nước cốt dừa.

Bấy lâu nay cái tên Gong Cha đã trở thành cái tên quá quen thuộc với giới trẻ Việt Nam, luôn là địa chỉ được tìm kiếm nhiều nhất cho các buổi gặp nhau, hẹn hò, hội ngộ, họp lớp hãy chỉ đơn thuần là ngồi mình thưởng thức ly trà sữa ngon tuyệt.

Công thức trà sữa đá xay Gong Cha đây là loại thức uống nổi tiếng và đã làm lên thương hiệu Gong Cha như ngày nay, là thức uống kết hợp giữa trà sữa đá xay và foam (nhiều loại foam khác nhau và nổi tiếng nhất là foam milk) tuy nhiên hôm nay tui mình sẽ hướng dẫn các bạn làm foam cốt dừa .

Công thức trà sữa đá xay Gong Cha: foam cốt dừa.

 • Nước cốt dừa (Wonderfarm) : 50ml
 • Sữa đặc : 20ml
 • Kem Rich’s: 20ml
 • Frappychoice : 10ml

Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy SEVERIN đánh sữa trong vòng 20s, sữ dụng qua nhiều máy đánh sữa khác trên thị trường, chúng tôi thấy máy Severin có khả năng đánh sữa tốt nhất và cho ra hỗn hợp foam milk, foam chesse, foam cốt dừa,.... chất lượng nhất.

Công thức trà sữa đá xay Gong Cha : Phần hỗn hợp bên dưới là trà sữa đá xay

Để chiết suất trà nhanh và không bị đục trong qua quá trình chế biến, tụi mình sử dụng máy pha trà công nghiệp ANIMO.

 • Nước cốt trà : 60ml
 • Sữa đặc : 30ml
 • Sauce chocolate : 10ml
 • Lượng đá vừa đủ

Cho tất cả các hỗn hợp của Công thức trà sữa đá xay Gong Cha trên vào máy xay sinh tố vimitax để cho ra loại thức uống ngon bổ và lâu tan đá. Chúng tôi khuyến kích các bạn sữ dụng máy xay sinh tố vitamix vì máy được sản xuất tại Mỹ với chất lượng cao, hơn nữa máy chính hãng được bảo hành 3 năm.

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện Công thức trà sữa đá xay Gong Cha:

 • Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố có công suất lớn.
  1. Máy xay sinh tố lớn có khả năng xay nhanh, với nhiều chế độ khác nhau, giúp cho ra hỗn hợp đặc lạnh, và lâu tan đá.
  2. Bạn đang kinh doanh quán sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn giúp bạn xay được nhiều sản phẩm trong ngày.
  3. Khả năng xay của những máy xay sinh tố có công suất nhỏ sẽ làm cho sinh tố vẫn còn đá lớn, và nếu chúng ta cố gắng xay nhiều lần thì sẽ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bị tan đá.
 • Bạn nên sử dụng máy pha trà công nghiệp ANIMO cho quán của bạn, vì công suất lớn của máy với 150g trà (nhiều nhất trong 1 lần làm trà) sẽ chiết suất ra 1,7L nước cốt trà trong vòng 5 phút, hơn nữa máy có chế độ hâm nóng trà ở 2 vị trí, giúp trà không bị đục.
 • Bạn có thể sử dụng dừa nạo và vắt nước nóng cho ra nước cốt dừa, tuy nhiên cách này lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng vắt và cơm của trái dừa, dẫn đến khó nếm điều chỉnh hương vị, ở đây tụi mình sử dụng nước cốt dừa Wonderfarm, hay được các quán trà sữa sử dụng.
 • Cách để đong chuẩn lượng đá, việc này giúp bạn khi xay ra hỗn hợp không quá thiếu cũng không quá dư, ngoài ra lượng đá phù hợp giúp bạn cho hỗn hợp trà nước cốt dừa không quá lỏng, và đúng vị cần thiết, bạn sử dụng chính ly dùng để đựng thức uống làm đơn vị đong đá, bạn để đúng lượng đá đầy ngang miệng ly, tuy theo số ly mà bạn đong đúng số lướng đá phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

Cách làm trà dâu 

Cách làm trà xanh