logo.png
Về trang tin tức

Dẫn Đầu Xu Hướng Với Công Thức Milo Xoài Mới Lạ

16/08/2019

Dạo gần đây, cơn sốt Milo Dầm đang trở lại, phủ sóng rộng rãi trên khắp các con phố của Sài Gòn. Bên cạnh các bài viết và video hướng dẫn cách làm Milo dầm thơm ngon chuẩn vị, phuongbinhfnb còn phát triển thêm các công thức kết hợp milo vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Một trong số đó là Milo Xoài.

Dẫn Đầu Xu Hướng Với Công Thức Milo Xoài Mới Lạ

Milo xoài sử dụng thành phần chính là sốt milo và mứt trái cây cô đặc Madam Sun Xoài. Với thành phần trái cây tự nhiên lên đến 60%, Madam Sun Xoài mang đến cho món Milo Xoài hương thơm ngọt ngào và màu vàng rực đẹp mắt của xoài chín, kết hợp với vị đăng đắng của sốt milo sẽ mang lại thực khách những trải nghiệm mới lạ.

Hãy cùng phuongbinhfnb thực hiện món xoài milo độc đáo này nhé.

1/ Làm Sốt Milo

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

Nguyên LiệuĐịnh LượngĐơn vị
Bột Cacao20gr
Sữa tươi50ml
Sữa đặc40ml
Muối0.5gr
Anchor50ml

CÁCH LÀM:

Dùng phương pháp nấu cách thủy.

  • B1: Cho 50ml sữa tươi nấu lên trước.
  • B2: Chờ sữa nóng thì thêm bột cacao vào khuấy tan.
  • B3: Cách thủy khoảng 5 phút nữa thì cho thêm 40ml sữa đặc, 50ml Anchor và muối vào khuấy đều.

Với công thức và cách làm trên, bạn sẽ thu được 100ml sốt milo.

2/ Làm Milo Xoài

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nguyên LiệuĐịnh lượngĐơn Vị
Mứt Madam Sun Xoài20ml
Milo5gr
Sữa Đặc10gr
Sữa Tươi50ml
Sốt Milo20ml
Topping ( Pudding , Trân Châu Đường đen )2 Miếng , 5r Trân Châu 

Cách làm:

  • B1: Cho 20ml mứt Madam Sun Xoài, sữa tươi, sữa đặc vào máy, xay nhuyễn.
  • B2: Áo vào ly 20ml sốt milo.
  • B3: Cho hỗn hợp vừa xay ra ly, topping trân châu đường đen và pudding.

Xem thêm cách làm Cream Cheesetrân châu đường đen tại đây

Lưu ý: Có thể đun nóng sữa và cacao trực tiếp để làm sốt milo.

Lý do nấu cách thủy là vì:

  1. Là không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm như caramel hóa bột sẽ làm bột cacao có vị khét.
  2. Vì trong công thức có thành phần sữa đặc là có đường nếu khuấy không khĩ sẽ dễ bị khét và dính dưới đấy nồi.
  3. Khi đun sữa ở nhiệt độ cao sữa sẽ giảm đi chất dinh dưỡng khi đun sữa ở nhiệt độ 100 độ lactose sẽ bị đốt cháy, canxi trong sữa sẽ bị kết tủa nên nấu cách thủy sẽ giúp hạn chế những tác động khi nấu, giúp cho sản phẩm giữ được nguyên vẹn của chất trong thành phần.

=========

Nếu bạn yêu thích việc pha chế các món thức uống, đặc biệt là trà sữa, trà trái cây, ... và có định hướng phát triển kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đến với khóa học Dạy Pha Chế Trà Sữa Tổng Hợp của Phương Bình Group.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 028 7303 8123.