logo.png
Về trang tin tức

ĐÀO MỘC CHÂU ĐỒ UỐNG GIẢI NHIỆT TỪ CAO NGUYÊN

05/07/2016

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Doi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng... và không thể thiếu các đồi chè, đồng cỏ ở thị trấn NT Mộc Châu.

Đế với mộc châu, chúng ta sẽ được thăm những vườn đào do chính những người bản địa nơi đây vun trồng. Mùa xuân, cành đào đâm chồi, hoa nở rộ khắp cả vùng  điểm cho cao nguyên Mộc Châu thêm sắc hồng tươi thắm. Bức tranh thiên nhiên cao nguyên Mộc Châu đầy đủ màu sắc, âm hưởng rực rỡ muôn màu khiến cho lòng người nơi đây quyến luyến không rời. Hoa đào cũng như bao loài hoa khác đã trở thành hình ảnh quen thuộc ghi dấu trong tâm trí cho những ai đã từng đến đây.

Khi mùa hè đến cũng là lúc những bông hoa ngừng khoe sắc, toả nắng nhường chỗ cho những trái đào căng mọng, màu sắc đẹp là lùng, cũng là lúc người bản địa đi thu hái quả đào. Đào Mộc Châu bắt nguồn từ giống đào được trồng tại đất Pháp, Mỹ xa xôi. Không biết tự khi nào đã được mang về nơi đây, cây đào hợp với đất Mộc Châu rồi cứ thế phát triển, trở thành loại cây mang lại kinh tế cho người dân nơi đây.

Đào Mộc Châu được phân làm 2 loại là đào trắng và đào đỏ. Loại đào đỏ quả to và ngọt hơn. Nhưng đào trắng vẫn mang trong mình nét đặc thù riêng của vùng núi rừng Tây Bắc với vị chua chua ngon ngọt. Đào Mộc Châu ăn rất giòn, cắn miếng đào nghe tiếng nổ rộp khiến những ai ăn vào vô cùng thích thú. Vị chua dịu thanh thanh của đào Mộc Châu có thể xua tan đi cái nóng oi bức của mùa hè.

Đến đặc sản Mộc Châu những người thăm quan có cơ hội thưởng thức nhiều loại quả nhưng có lẽ đào Mộc Châu là loại qủa có hương vị đặc biệt nhất và khó có thể lẫn được vơí đào ở bất cứ nơi nào khác. Người thưởng thức sẽ không hề thất vọng khi đặt chân tới mảnh đất cao nguyên đầy nắng và gió với những thức quà đặc sản hiếm nơi nào có được như Mộc Châu.

Vì thế đây cũng chính là điều mà PhuongBinhGroup muốn gửi đến cho các bạn vào những ngày nóng bức, oi ả, của mùa hè, công thức đào mộc châu

Công thức làm đào mộc châu.

Bỏ hết tất cả các hỗn hợp trên vào Máy xay vitamix đế có thể cho ra được đồ uống thơm ngon nhất. 

 

Video hướng dẫn làm sinh tố Đào Mộc Châu


Gọi 08.988.988.52 để đăng kí ngay KHÓA HỌC PHA CHẾ CAFE với những Barista nhiều kinh nghiệm nhất tại Phương Bình
Gọi 08.988.988.52 để mua NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ với dịch vụ tốt nhất thị trường tại Phương Bình Group