logo.png
Về trang tin tức

Khám phá sự thật về cách làm matcha trà xanh cực chất

22/01/2019

Cách làm matcha trà xanh xuất xứ từ Nhật Bản, chính vì những công dụng của trà xanh đối với sức khoẻ con người mà đồ ăn và thức uống làm từ trà xanh cụ thể là thức uống trong Cách làm matcha trà xanh đang rất được ưu chuộng, không những giới trẻ mà người trung niên cũng rất thích đồ uống này. Nếu bạn mở quán cafe đây là đồ uống không thể thiếu được trong menu của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm matcha trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách làm matcha trà xanh:

- Bột matcha

- Bột Frappe Whole Farm.

- Sữa Tươi không đường.

- Sữa Đặc.

- Nước Đường.

Các chi tiết cần quan tâm của Cách làm matcha trà xanh:
- Bột trà xanh bạn có thể dùng của hãng khác, nhưng chúng tôi khuyến khích các bạn dùng bột của Bột trà xanh Nhật Bản Matcha, vì đây là loại bột tốt nhất thế giới.
- Lợi thế của bột frappe base đó là khả năng chống tách lớp.
- Sữa tươi các bạn nhớ là không đường nhé, tiệt trùng để giảm giá thành sản phẩm, dùng có đường thì công thức sẽ không còn đúng nữa.

Cách làm matcha trà xanh được định lượng như sau

- Matcha: 4gr

- Bột Frappe: 10gr

- Sữa Tươi: 60ml

- Sữa Đặc: 20ml

- Nước Đường: 10ml

-- Tạo hỗn hợp trà xanh: Bạn cho bột matcha vào trong nước lạnh, sau đó đánh lên để tạo hỗn hợp matcha, lưu ý không dùng nước nóng để tránh làm mất mùi.
Chuẩn bị một máy xay chuyên cho pha chế, ở đây chúng tôi khuyên các bạn nên dùng máy xay Vitamix nếu bạn dùng cho quán vì máy vitamix có chất lượng tốt ( nhập khẩu từ USA) được bảo hành lên tới 3 năm, so với những dòng máy xay sinh tố khác.

-- Tiếp theo bạn đổ dung dịch trà xanh, bột frappe, kem, sữa tươi vào trong cối và xay lên. Sau đó chỉ việc dùng bình kem tươi và xịt kem lên trên.

-- Lưu ý khi làm các thức uống matcha đá xay kiểu này, đá bạn dùng rất nhiều hiện nay đá ở các xưởng sản xuất đá đang thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm trọng nên nếu làm ở nhà thì bạn nên dùng đá viên trong tủ lạnh, nếu lượng đá tiêu thụ nhiều trong tháng để tiết kiệm chi phí và vệ sinh hơn nên chọn các thiết bị máy làm đá.

Hi vọng các bạn thích cách làm matcha trà xanh này.

Nếu bạn yêu thích việc pha chế các món thức uống, đặc biệt là trà sữa, trà trái cây, ... và có định hướng phát triển kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đến với khóa học Dạy Pha Chế Trà Sữa Tổng Hợp của Phương Bình Group. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 028 7303 8123.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách làm Oolong Strawberry Cool Fresh

Cách làm Apenliebe Latte

Cách làm Mango Jasmine Tea Latte