logo.png
Về trang tin tức

Trà sữa nướng có thật sự được nướng trên lửa như lời đồn?

03/03/2019

Những ngày gần đây, chắc chắn ai cũng sẽ rơi vào cảnh cứ vào lướt facebook là lại thấy hiện lên các post về trà sữa nướng. Chỉ trong vài ngày, chỉ cần gõ cụm từ 'trà sữa nướng' trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ ngay lập tức nhận về hàng ngàn kết quả viết về loại trà sữa này. Vậy bạn đã uống trà sữa nướng nhưng bạn có biết nó có thật sự được nướng trên lửa, hay lò nướng hay không?

Trà sữa nướng là gì?

Cái tên trà sữa nướng không chỉ lạ lẫm mà còn khiến người ta ngạc nhiên.  Nếu chỉ nghe tên mà chưa được nhìn thấy, có lẽ mọi người sẽ nghĩ đây là một loại topping gì đó nướng lên. Nhưng thực chất, nó cũng chỉ là một cốc trà sữa bình thường, có trà sữa, có trân châu và trà được làm từ những loại trà thiên nhiên. Một điểm lưu ý là trà sữa nướng không liên quan gì đến than củi các bạn nhé. Điểm khác biệt nhất chính là hương vị có mùi thơm độc đáo.

Theo tìm hiểu, nguồn gốc trà sữa nướng xuất phát từ Trung Quốc, còn được gọi là trà sữa Yi He Kao Nai hay trà sữa Ích Hòa. Sở dĩ có tên trà sữa nướng Yi He Kao Nai bởi vì nó đến từ thương hiệu trà sữa nướng nổi tiếng Yi He Kao Nai bật nhất Trung Quốc.

Trà sữa nướng thực chất có tên như vậy là do khi pha chế, người ta sử dụng caramen thay cho đường. Khi đốt (đun) lên, đường sẽ chảy dần và phát ra tiếng lách tách nhẹ, tạo mùi thơm caramen nên được gọi là trà sữa nướng. Tuy nhiên lượng fructose sử dụng sẽ biến trà thành nước đường và làm mất hương vị của trà.

Theo nhiều bạn trẻ uống trà sữa nướng, họ cho biết loại trà sữa này ngon, thơm, ngậy hơn trà sữa thông thường, và đặc biệt nó có mùi thơm. Trân châu thì được đựng vào túi riêng, ăn cũng dẻo, dai, thơm hơn. Và loại trân châu đi kèm trà sữa nướng này có thể để trong tủ lạnh vài ngày mà vẫn ngon, dẻo, không bị cứng.

Chết đứng với giá trà sữa nướng

Ở Việt Nam nếu bạn muốn uống trà sữa nướng bạn sẽ phải đặt trước và chờ ship về. Theo một số review thì trà sữa uống tại cửa hàng (ở Trung Quốc) sẽ ngon hơn so với đặt ship quãng đường xa cả nghìn cây số về Việt Nam.

Do trà sữa nướng đang là hot trend được săn lùng, cộng với ship từ Trung Quốc về do đó giá sẽ cao hơn ly trà sữa thông thường.

Một cốc trà sữa nướng size L được ship về có dung tích khoảng 300ml, sử dụng loại cốc giấy và đóng nắp kín. Mỗi giá ly trà sữa nướng giao động từ 60 – 80 nghìn đồng, cộng thêm topping riêng 10 nghìn đồng/túi nhỏ. Tuy trà sữa nướng giá cao hơn ly trà sữa của những thương hiệu lớn, nhưng rất nhiều người chấp  nhận đứng chờ hàng giờ để mua được ly trà sữa nướng, và cứ thế những đơn oder trà sữa nướng mọc lên như nấm.

Hiện tại, có rất nhiều người đã thử và có những ý kiến khác nhau về loại trà sữa này, nhưng trà sữa nướng vẫn cứ hot rần rần vì ai cũng muốn được thử ít nhất 1 lần.

 XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT:

[Tổng Hợp] Công Thức Trà Trái Cây HOT nhất

Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

Cách làm trà dâu 

Cách làm trà xanh 

Cách làm trà kiwi