logo.png
Về trang tin tức

Xu hướng trà sữa nhà làm và những điều cần biết

07/06/2019

Con đường đi tới trái tim của một người sẽ được ngắn lại khi được thưởng thức một món ngon từ tay bạn làm. Bạn là mẹ, là vợ hay như những người phụ nữ bình thường khác và bạn luôn muốn mang đến cho con bạn, chồng bạn hay bạn bè của bạn có một bữa ăn ngon nhất.

Trong hầu hết tất cả những menu đồ uống, không thể nào có thể bỏ qua món trà sữa “ thần thánh” đang cực kỳ hot trong giới trẻ hiện nay. Bạn có thể tốn hàng trăm nghìn để mua trà sữa hàng tháng, đúng là một cốc trà sữa không hề rẻ, vậy tại sao bạn không thưởng thức trà sữa nhà làm ngay tại nhà do chính tay bạn làm từ việc pha trà cho đến những viên thạch ngon lành nhỉ? Nhìn thế thôi chứ không hề khó đâu, chỉ một chút khéo léo là bạn có thể có ngay một ly trà sữa ngon lành rồi.

Để có một ly trà sữa nhà làm ngon đúng điệu thơm trà, béo ngậy thì phải ngon từ trà đến thạch, đẹp từ màu sắc lẫn hương vị và đặc biệt vừa khẩu vị của bạn thì không thể chê vào đâu được. Trà sữa thì tất nhiên là không thể thiếu trà và sữa, thêm vào đó ít thạch, topping.

Trà sữa nếu thiếu trà thì thật vô lý, trà có rất nhiều loại mà thông thường pha trà sữa sẽ chọn trà đen (hồng trà) để khi pha ly trà sữa của bạn lưu giữ được tối đa hương vị trà và sữa nhất. Sau trà là phần sữa thì bột sữa là nguyên liệu được nhiều chuyên gia pha chế lựa chọn nhất, bột sữa là nguyên liệu có nguồn gốc thực vật có vị béo ngậy nhưng không ngán, khi pha chung với trà lại giữ được mùi thơm rõ rệt.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Trà đen B-Tea: 100ml
  • Bột pha trà sữa Power: 10gr
  • Đường cát: 12gr
  • Sữa đặc: 10ml
  • Konjact: 40gr

Cách làm như sau:

  • Dùng 10gram Trà đen B Tea với 250ml nước sôi. Đậy kín trong 15 phút. Để ủ trà đen thì nhiệt độ nước tốt nhât là từ 90 độ C đến 95 độ C. Sau đó lọc đi bã trà thu được nước cốt trà.
  • Cho 100ml nước cốt trà vào ly, tiếp theo bỏ 10gr bột sữa, 12gr đường cát, 10ml sữa đặc và 40gr Konjact vào khuấy đều và bạn thấy vừa miệng là được.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách làm trà sữa Gong Cha ngon như ngoài tiệm

Trà sữa ngon thì không thể thiếu trân châu cùng xem qua cách làm nhé!

Cách làm trân châu, thạch ngon đúng vị không thể thiếu trong ly trà sữa của bạn:

  • Đun sôi 1,5ml nước sôi, cho 5gr bột rau câu giòn, 30gr bột rau câu dẻo, 250gr đường, 1 ống vani vào và khuấy đều cho đến khi bột hòa tan và sánh lại
  • Cho hỗn hợp vào chai nhựa, để sẵn một bát nước lạnh cho sẵn dầu ăn vào, nhỏ giọt cho đến khi hết hỗn hợp.
  • Rửa sạch lại trân châu và bạn đã có ngay mẻ trân châu trắng dai sần sần cho vào ly trà sữa.

Thế là trà sữa đã xong bạn rót trà sữa ra ly và cho thạch vào ly trà sữa, ngon hơn nếu bạn bỏ vào ngăn mát hoặc vài cục đá lạnh thì cực kỳ tuyệt để cho bạn thưởng thức.

Nếu bạn yêu thích việc pha chế các món thức uống, đặc biệt là trà sữa, trà trái cây, ... và có định hướng phát triển kinh doanh, đừng ngần ngại, hãy đến với khóa học Dạy Pha Chế Trà Sữa Tổng Hợp của Phương Bình Group. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 028 7303 8123.