logo.png
Về trang tin tức

Các thuật ngữ sử dụng trong máy xay cà phê

03/01/2016

Lựa chọn máy xay cà phê luôn là điều quan trọng trong kinh doanh cà phê máy hiện nay, những thuật ngữ miêu tả sau đây giúp bạn chọn đúng máy xay cà phê cho việc kinh doanh của bạn. Stepped or stepless, có hộc đựng hay không hộc đựng cà phê bột, hình nón hay hình phẳng, thép hay gốm,... những thuật ngữ kĩ thuật đó sẽ làm bạn đau đầu trong việc chọn máy pha cà phê. Chúng tôi ở đây để giúp bạn, chuẩn bị bắt đầu nào.

Bắt Đầu Với Những Thuật Ngữ:
Hầu hết tất cả những máy hiện nay đều được xây dựng với lưỡi dao burrs  (2 mảnh kim loại ghép lại với nhau) với 2 hình dạng: hình nón và tròn phẳng. Những máy xay cà phê rẻ tiền thường sử dụng lưỡi dao hình nón hay những máy pha cà phê tự động tích hợp máy xay cà phê để tiết kiệm chi phí, trong khi những máy xay cà phê công nghiệp thường sử dụng lưỡi dao hình tròn phẳng

lưỡi dao hình nón của máy xay cà phêLưỡi dao hình nón của máy xay cà phê


lưỡi dao hình tròn phẳng máy xay cà phêLưỡi dao hình tròn phẳng của máy xay cà phê
Vật Liệu Lưỡi Dao Máy Xay Cà Phê

Hiện tại lưỡi dao máy xay cà phê được làm từ thép hay gốm. Chúng tôi muốn nhắc lại, không có loại nào tốt hơn loại nào. Lưỡi dao bằng gốm thường sẽ lâu bị cùn hơn so với những lưỡi dao bằng thép, tuy nhiên gốm thì lại rất dòn, vì thế những lưỡi dao bằng gốm có xu hướng bị vỡ, nứt đặc biết nếu có đá, sắt hay những vật liệu cứng lẫn trong cà phê của bạn, mà những điều này thông thường hay xảy ra trong cà phê hạt do người Việt Nam sản xuất.


lưỡi dao máy xay cà phê bằng gốmLưỡi dao bằng gốm của máy xay cà phê
STEPPED OR STEPLESS 
Từ ngữ kĩ thuật này miêu tả cách độ mịn của cà phê hạt được điều chỉnh. Máy xay cà phê với Stepped nghĩa là có một con số cụ thể để điều chỉnh độ mịn, trong khi đó Steppless nghĩa là bạn có thể điều chỉnh độ mịn của cà phê một cách không giới hạn, chỉ việc điều chỉnh một ít bạn cũng có thể tạo ra độ mịn khác nhau. Một điểm cộng cho máy xay cà phê Stepped là: bạn có thể ghi nhớ để điều chỉnh về mức độ xay trước đó. Thường máy xay cà phê Stepped khi bạn chỉnh độ xay thì sẽ nghe tiếng click, click khi vào khớp.

Có Hộc hay Không Có Hộc Đựng Cà Phê Bột
Máy xay cà phê có hộc thì việc đầu tiên là máy xay cà phê sẽ rơi vào trong hộc đựng cà phê bột, sau đó bạn dùng cần gạt để gạt cà phê vào tay cầm cà phê. Với máy xay cà phê không có hộc đựng thì cà phê sẽ rớt thẳng vào tay cầm. Với máy xay cà phê có hộc đựng thì bạn có thể lấy lại cà phê thừa trong tay cầm nếu bạn vô tình lấy quá nhiều, nhưng bột cà phê xay có thể đọng lại trong hộc làm ảnh hưởng đến chất lượng cà phê của bạn, còn đối với máy xay cà phê không có hộc thì cà phê bột sau khi xay không đọng lại trong hộc, nhưng nếu bạn vô tình lấy nhiều cà phê hơn cần thiết thì bạn phải bỏ cà phê đi chứ không dùng lại được nữa.
máy xay cà phê Rancilio Kryo 65 ST có hộc đựng
Máy xay cà phê Rancilio Kryo 65ST có hộc đựng
máy xay cà phê Rancilio 65 OD không hộc đựng
Máy xay cà phê Rancilio 65 OD không hộc đựng
Gọi 08.988.988.52 để mua ngay MÁY XAY CÀ PHÊ với dịch vụ tốt nhất

Bài viết có nhiều người đọc