logo.png
Về trang tin tức

So sánh máy pha cà phê chuyên nghiệp Casadio Dieci A1 và Rancilio Epoca E1

16/01/2016

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa giữa máy pha cà phê Casadio Dieci A1 hay là máy pha cà phê chuyên nghiệp Rancilio Epoca E1, các chi tiết kĩ thuật khác nhau như thế nào; vì sao có dòng đắt tiền lại có dòng rẻ tiền, chất lượng cà phê hai máy pha khác nhau như thế nào, các chi tiết an toàn kĩ thuật như thế nào; công suất ra sao; độ bền ra sao. Tất cả những câu hỏi đó sẽ lẩn quẩn trong đầu bạn khi bạn chọn máy pha cà phê chuyên nghiệp như thế này.

  • ĐIỂM CHUNG

Cả 2 dòng máy đều được thiết kế và sản xuất tại Ý, và đều là dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể canh chỉnh được lượng nước và có thời gian pre-brew (ủ cà phê).
Cả 2 đều sử dụng bơm công nghiệp cho các dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp (Rotative Pump), với hệ thống nối nước.

bơm máy pha cà phê Rancilio Epoca E1Bơm công nghiệp (Rotative Pump) của hãng Rancilio


  • THƯƠNG HIỆU

Nói về Uy tín Thương hiệu, Rancilio luôn ở một đẳng cấp cao hơn hẳn bởi họ sở hữu những công nghệ chế tạo máy pha cà phê như ABM.07 (Advance Boiler Management) (công nghệ về độ ổn định nhiệt), công nghệ màn hình cảm ứng mới nhất cho máy pha cà phê chuyên nghiệp, ở Ý, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật, Úc là những thị trường lớn mà Rancilio đang nắm giữ ở đó. Đơn giản chỉ vào www.rancilio.com bạn đã thấy độ chuyên nghiệp rồi. 
Còn về Casadio chỉ là một công ty sản xuất máy pha cà phê nho nhỏ được dành cho các thị trường mới nổi, cũng như yêu cầu về giá thành thấp như Nga, Việt Nam, Trung Quốc. Hiện tại bạn muốn tìm một video hay thông tin gì về Casadio là rất khó trên thị trường.


  • TAY CẦM (PORTAFILTER)

Rancilio thiết kế tay cầm Group giúp cho người dùng cảm thấy một cách thoải mái nhất, lợi thế này sẽ giúp cho công việc pha chế của các bạn barista đỡ mệt hơn, tự tin hơn trong pha chế của mình. 
Trong khi đó Casadio chỉ là thiết kế giống như các tay cầm Group thông thường, không quan tâm đến thiết kế này mục đích giảm giá giá thành sản phẩm.


Tay cầm máy pha cà phê 
Casadio
Tay cầm máy pha cà phê
Rancilio
tay cầm máy pha cà phê Casadiotay cầm máy pha cà phê Rancilio


  • NỒI HƠI

Nồi hơi của máy pha cà phê chuyên nghiệp Rancilio Epoca E1 là 4 Lít; tuy nhiên được tích hợp công nghệ ABM.007 - Công nghệ ABM.007 được sáng tạo ra bởi Rancilio nhằm giúp cho nhiệt độ (quan trọng trong việc pha espresso) được ổn định nhất có thể, đảm bảo cho máy có thể hoạt động được tối đa công suất của mình. Ngoài ra nồi hơi của Rancilio Epoca E1 được bọc bởi miếng cách nhiệt, bởi vì không gian của máy pha cà phê 1 Group rất là hạn hẹp, nên nhiệt của nồi hơi có thể ảnh hưởng sang các thiết bị điện tử xung quanh.

Nồi hơi của máy pha cà phê chuyên nghiệp Casadio Dieci A1 được thiết kế cơ bản cho các máy pha cà phê thông dụng bình thường với các chức năng bình thường, tuy nhiên nồi hơi của Casadio A1 là 5 lít.

  • VỊ TRÍ BOARD MẠCH

Board mạch của Casadio được bảo vệ bằng một hộp Mica mỏng, đặt dưới đế máy pha cà phê. Vấn đề nguy hiểm ở đây là, nếu có nước hay độ ẩm trong lòng máy cao sẽ rất dễ ảnh hưởng đến board mạch
Trái lại, board mạch của máy pha cà phê chuyên nghiệp Rancilio được đặt bên hông máy tách rời với hệ thống bên trong bằng inox dầy, sự tách biệt ở đây sẽ giúp bảo vệ board mạch chính một cách an toàn nhất có thể.

  • VÒI NƯỚC NÓNG

Vòi nước nóng của máy pha cà phê Casdio là bằng nhựa chịu nhiệt, còn vòi nước nóng của máy pha cà phê Rancilio EPOCA E1 thì là bằng inox độ bền cao hơn hẳn.

Vòi nước nóng của Epoca E1 
làm bằng inox
Vòi nước nóng của
máy pha cà phê Casadio A1
làm bằng nhựa
vòi nước nóng máy pha cà phê Rancilio
vòi nước nóng máy pha cà phe casadio dieci a1
  • CHẾ ĐỘ VỆ SINH BREW GROUP.

Rancilio Epoca E1 được lập trình bên trong board mạch chế độ tự động vệ sinh máy, công việc của bạn chỉ việc dùng bột vệ sinh máy cà phê cà phê với phin mù, nhấn phím theo hướng dẫn trên máy, Rancilio Epoca E1 sẽ giúp bạn làm thao tác này. Còn với Casadio A1 thì bạn phải vệ sinh thủ công.

  • ĐIỀU CHỈNH ÁP SUẤT NỒI HƠI 

Trong thời gian sử dụng, áp suất của nồi hơi có thể bị tăng giảm tùy theo tình trạng máy, đây là điều bình thường của máy pha cà phê. Công việc bạn cần làm ngay đó là điều chỉnh áp suát nồi hơi về giá trị bình thường, tuy nhiên đối với các loại máy pha cà phê thông thường thì bạn phải bung máy ra và điều chỉnh valve (thông thường công việc này phải được thực hiện bởi các kĩ thuật có tay nghề) nhưng với Rancilio Epoca E1 thì bạn chỉ việc thực hiện theo các hướng dẫn, trên máy là áp suất trở lại bình thường mà bạn không phải tháo máy ra. Đây chính là công nghệ tiên tiến của Rancilio.

điều chỉnh áp suất nồi hơi máy pha cà phê RancilioViệc điều chỉnh áp suất và lập trình máy pha cà phê Rancilio
dễ dàng với những thao tác đơn giản

Các thông tin như trên được chúng tôi nghiên cứu kĩ lưỡng, cũng như vô cùng sát thực với các công nghệ đời mới của máy pha cà phê chuyên nghiệp.
Gọi 08.988.988.52 để mua ngay MÁY PHA CÀ PHÊ CASADIO DIECI A1 hay MÁY PHA CÀ PHÊ RANCILIO EPOCA E1 với dịch vụ tốt nhất

Bài viết có nhiều người đọc